• Trường THPT Đào Duy Từ- Những bước đi năng động sáng tạo

  Trường Đào Duy Từ nằm trong số 3 trường trung học phổ thông của Hà Nội có học sinh tham dự kì thi Học sinh giỏi Quốc gia lớp 12 các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Ngữ văn, Tiếng Anh và 100% số học sinh tham dự đều đạt giải.Read more

 • Hội thi thanh lịch trường Đào Duy Từ HN-TN

  Ngày 13/3/2011, tại Nhà văn hóa tỉnh Thái Nguyên, đã diễn ra Chung kết Hội thi học sinh thanh lịch trường THPT Đào Duy Từ Hà Nội – Thái Nguyên.Read more

 • TRƯỜNG THPT ĐÀO DUY TỪ QUA NHỮNG CON SỐ

  Tỷ lệ học sinh thi đỗ vào Đại học năm năm gần đây nhất: 87%, 92%, 91%, 92% , 92,5% và 93%Read more

 • Học viện phát triển khoa học giáo dục và kĩ thuật Thái Lan đã đến thăm trường THPT Đào Duy Từ

 • Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô 2012-2013

  Sáng 22/5/2013,Sở Giáo dục – Đào tạo Hà Nội tổ chức "Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô, năm học 2012-2013".Read more

 • EM NGUYỄN THU THỦY ĐỖ Á KHOA TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ QUỐC DÂN HÀ NỘI

  EM NGUYỄN THU THỦY ĐỖ Á KHOA TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ QUỐC DÂN HÀ NỘIRead more

 • Hội thảo khoa học và kỹ thuật dành cho tuổi trẻ từ 30/5 đến 1/6/2014 tại Bangkok Thái Lan

 • Ngày hội truyền thống Đào Duy Từ năm 2012

  Nơi hội tụ và tỏa sáng của thầy và trò trường THPT Đào Duy TừRead more

 • Hội thảo khoa học Tsukuba Nhật Bản năm 2013

  Đoàn Việt Nam tham quan tại Trung tâm vũ trụ tại hội thảo

 • Ngày hội truyền thống Đào Duy Từ năm 2014

  Nơi hội tụ và tỏa sáng của các thế hệ dưới mái trường Đào Duy Từ thân yêu, nơi tình thương bạn bè thầy cô hòa cùng tình yêu quê hương biển đảo. Read more

 • THPT ĐÀO DUY TỪ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2014-2015 (3/9/2014)

  Hoà trong không khí cả nước tưng bừng bước vào năm học mới, ngày 3/9/2014, trường THPT Đào Duy Từ Hà Nội long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2014 – 2015.Read more

THÀNH CÔNG TỪ CUỘC THI "KHOA HỌC KỸ THUẬT TRẺ - SÁNG TẠO VÀ ĐỔI MỚI" CỦA TRƯỜNG THPT ĐÀO DUY TỪ

Tiếp nối những thành công rực rỡ mà trường THPT ĐÀO DUY TỪ đã gặt hái được tại các cuộc thi KHOA HỌC KĨ THUẬT quốc tế tổ chức thường niên tại các đất nước như ĐÀI LOAN, MALAISIA, HÀN QUỐC,...

Mới đây, ngày 25/5/2017 tại cuộc thi " Khoa học kĩ thuật trẻ- sáng tạo và đổi mới" tổ chức tại ROMANIA, đoàn học sinh nhà trường lại tiếp tục thành công mang về 3 tấm huy chương vàng cùng rất nhiều giải thưởng phụ khác.

Niềm vui nối tiếp niềm vui. Đây không chỉ là niềm hãnh diện của đoàn học sinh, thầy cô giáo, mà còn là minh chứng cho những định hướng đúng đắn, sáng suốt; những mối quan hệ, liên kết quốc tế riêng có trong những năm qua của nhà trường. Thêm một lần nữa, Trường THPT Đào Duy Từ lại được xướng danh trên bảng vàng thành tích, khẳng định được tên tuổi, vị thế và chất lượng giáo dục của nhà trường trong nước và quốc tế.

 

Niềm tự hào về chiến thắng của đoàn THPT Đào Duy Từ

Cuộc Thi khoa học kĩ thuật quốc tế là cuộc thi trưng bày và trao giải thưởng cho các phát minh, giải pháp kĩ thuật tiên tiến, mang tính sáng tạo, độc đáo, có tính áp dụng cao để phục vụ và nâng cao cuộc sống của con người. Cuộc thi năm nay được tổ chức tại đất nước ROMANIA xinh đẹp, với sự tham gia của 74 nước cùng rất nhiều đề tài khác nhau. Trường THPT ĐÀO DUY TỪ với ba nhóm, mỗi nhóm gồm 3 học sinh tham gia với 3 đề tài rất độc đáo: 

1. Công cụ hỗ trợ người mù

2. Vườn thông minh

3. Hệ thống PVC xử lý Microcystin bằng vi khuẩn.

Không nằm ngoài mong đợi, cả ba nhóm học sinh với khả năng thuyết trình sản phẩm bằng Tiếng Anh lưu loát, trôi chảy và tự tin, đã vượt qua rất nhiều đề tài khác để dành được 3 tấm huy chương vàng, 5 giải thưởng phụ và 1 cup "nhà sáng chế trẻ nhất". Phải nói rằng, đây là thắng lợi rực rỡ của trường THPT ĐÀO DUY TỪ trong những ngày cuối tháng 5 này. 

Chung vui cùng thắng lợi đó, ban truyền thông đã có cuộc gặp gỡ và lắng nghe những chia sẻ cảm xúc của các bạn học sinh tham dự cuộc thi lần này.

PV: Đầu tiên, mình xin chúc mừng các bạn về thành tích xuất sắc trong cuộc thi khoa học kĩ thuật vừa rồi! Các bạn có thể chia sẻ về quá trình chuẩn bị cũng như những khó khăn mà các bạn đã trải qua?

Bạn Lê Thanh Bình (11D01): Đúng vậy! Để đạt được thành công nào đó, chúng ta đều phải trải qua một quá trình cố gắng nỗ lực đầy khó khăn, thử thách. Khó khăn đầu tiên của mình cũng như các bạn trong đội là phần suy nghĩ đề tài. Bởi để có một phần thi thành công, đề tài đóng vai trò rất quan trọng. Đó phải là đề tài có tính thực tiễn cao, thích ứng với nhu cầu, xu hướng của con người hay những vấn đề của xã hội. Rất may mắn là chúng mình đã được các thầy cô tận tình giúp đỡ định hướng, cuối cùng thì 3 đề tài cũng đã được hình thành. Trong quá trình làm việc nhóm, đôi khi có những lúc bất đồng quan điểm, chúng mình đã tranh luận nảy lửa để tìm ra phương án phù hợp nhất. Qua đây, tinh thần làm việc nhóm, tinh thần đoàn kết của các thành viên trong nhóm được nâng cao hơn. Bài thuyết trình cho đề tài kết hợp trình chiếu powerpoint thế nên việc linh hoạt xử lý tình huống và nâng cao kỹ năng phát âm tiếng anh là rất quan trọng để cho bài thuyết trình lưu loát nhất. Đúng là quá trình chuẩn bị cho cuộc thi rất vất vả nhưng đổi lại chúng mình có được thêm nhiều điều bổ ích: tinh thần làm việc nhóm, khả năng giao tiếp tiếng anh, sự hòa phối giữa kiến thức và việc làm, sự tự tin trước đám đông, sự hiểu biết về những lĩnh vực khoa học mới của cuộc sống, ... 

 

PV: Các bạn có thể chia sẻ về hành trình tham dự cuộc thi của mình được không?

Nguyễn Ngọc Nhật Anh: Đây đúng là một hành trình ý nghĩa nhất mà mình từng tham gia. 17h30p chiều ngày 23/5, chúng mình có mặt tại sân bay Nội Bài để làm thủ tục. Thầy Khoa (tổ trưởng tổ Tiếng Anh) đã ra tận sân bay dặn dò chúng mình những điều cuối cùng. Ngay khi đáp xuống sân bay tại ROMANIA, đoàn chúng mình đã được vị giáo sư Vice President đón tiếp nồng hậu, chu đáo.    Bữa ăn đầu tiên, chúng mình đã được vị giáo sư hướng dẫn về cách ăn lịch sự, cách sống văn minh. Trong bữa ăn vị giáo sư có nói một câu làm cả đoàn chúng mình ghi nhớ và lấy đó làm động lực phấn đấu: "Để đứng được ở vị trí cao không khó, duy trì được vị trí đó lâu dài mới là điều khó khăn"! Sau đó chúng mình được đưa tới nghỉ ngơi tại một khách sạn ở trung tâm thành phố rất sang trọng và tiện nghi. Nhưng cả đoàn hầu như thao thức và chuẩn bị, dành nhiều thời gian cho luyện tập, chỉnh sửa bài thuyết trình trước hôm triển lãm.  

PV: Điều gì làm các bạn nhớ nhất trong những ngày tham gia cuộc thi?

Nhật Anh: Đó là sự trậm trễ về thời gian. Ngay hôm đầu tiên, mình đã để cả đoàn, có cả vị giáo sư Vice President đợi ở sảnh khách sạn hơn 15p vì mình chuẩn bị khá lâu. Ngay lúc xuống, nhìn mọi người đã có mặt đông đủ từ lâu, đầu tiên mình ngỡ ngàng, sau đó xấu hổ vô cùng. Đúng là tác phong làm việc ở đây rất khoa học và tôn trọng thời gian, mọi người đều tuân thủ đúng theo lịch trình đã thống nhất. Vị giáo sư ngay sau đó đã nhắc nhở mình, mình xin lỗi ông và cũng từ đây, mình sẽ chẳng bao giờ dám đi muộn nữa! (Cười)

Nguyễn Ngọc Minh (11D01): Khoảnh khắc trao giải là điều khiến mình nhớ nhất. Ở bất kì cuộc thi nào, phần trao giải thưởng là giây phút hổi hộp, lo lắng nhất . Lúc hoàn thành xong phần dự thi của nhóm, ai cũng sợ không biết mình đã làm tốt chưa, có điều gì chưa ổn không.

Và rồi... lúc nghe thấy tên của nhóm mình, tên của đề tài mình, tên của ngôi trường mình được xướng danh ở hạng mục: Huy chương vàng, cả nhóm đã vỡ oà ôm nhau khóc trong niềm vui chiến thắng. Đây sẽ là niềm vui khó quên nhất, niềm tự hào lớn lao trong cuộc đời mình. 

 

Nhật Anh rạng ngời nụ cười với những tấm huy chương

PV: Sau chuyến đi, các bạn học hỏi thêm được những bài học bổ ích nào? 

Nguyễn Thành Long (11A1): từ cuộc thi, sự hiểu biết về vốn từ cũng như khả năng giao tiếp Tiếng Anh của mình đã tiến bộ hơn rất nhiều.

Nguyễn Ngọc Linh (10D0): điều quí giá nhất mà cuộc thi mang lại cho mình có lẽ là sự quyết tâm thực hiện ước mơ đi du học. Bởi càng yêu mến cách làm việc cũng như con người tại đất nước ROMANIA bao nhiêu mình càng muốn được trở lại và học tập tại đất nước này bấy nhiêu! 

Hoàng Tường Minh (11D1):cười rạng rỡ : Qua chuyến đi, mình đã học hỏi được nhiều điều mới mẻ. Đó là những trải nghiệm vô cùng bổ ích ở những lĩnh vực mới. Mình cũng học được từ bạn bè Romania ở sự thân thiện, mến khách , nhiệt tình của họ (bài học cho mình về cách ứng xử). Một kinh nghiệm mà mình rút ra là khi làm việc nhóm cùng nhau là: chúng ta cần phải đoàn kết, chia sẻ và tự tin vào bản thân, như vậy sẽ giúp chúng ta thành công.

 

GS.TS Hà Huy Bằng đón HS tham dự cuộc thi trở về tại sân bay

PV: Các bạn có suy nghĩ gì khi được nhà trường tạo điều kiện thuận lợi để tham gia cuộc thi này? 

Để được bước tới một cuộc thi lớn mang tầm cỡ quốc tế và mang về những tấm huy chương vàng danh giá như vậy, mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới ngôi trường THPT ĐÀO DUY TỪ chúng mình đang theo học. Bởi nhà trường luôn đẩy mạnh những mối quan hệ quốc tế, liên kết với các tổ chức để trao cho các bạn học sinh cơ hội quí giá được tham dự cuộc thi này. Đặc biệt, chúng mình muốn gửi lời  cảm ơn tới GS.TS HÀ HUY BẰNG, dù bận rất nhiều công việc nhưng luôn dành thời gian quan tâm và chỉ bảo chúng em trong suốt thời gian chuẩn bị trước kì thì. Cảm ơn thầy giáo Trần Đăng Khoa đã nhiệt tình hướng dẫn, chỉnh sửa và động viên kịp thời những lúc các nhóm gặp khó khăn. Tiếp đến, mình muốn gửi lời cảm ơn tới cô Hà, thầy Nguyên- những thầy cô trực tiếp dẫn đoàn và theo sát chúng em trong suốt hành trình tham gia cuộc thi. Thầy, Cô thực sự là những người rất nhiệt huyết, quan tâm, gần gũi với học sinh và vô cùng trách nhiệm. Mình hi vọng trường mình sẽ có nhiều chuyến đi như thế này để chúng mình và các bạn được học hỏi giao lưu, nâng cao kiến thức trong thời gian đang học ở trường!

Cảm ơn những chia sẻ thú vị của các bạn. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe, hoàn thành nhiệm vụ học tập và đạt được ước mơ mà mình đã chọn nhé!

Ban truyền thông

Thực hiện: Thu Hà