• Trường THPT Đào Duy Từ- Những bước đi năng động sáng tạo

  Trường Đào Duy Từ nằm trong số 3 trường trung học phổ thông của Hà Nội có học sinh tham dự kì thi Học sinh giỏi Quốc gia lớp 12 các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Ngữ văn, Tiếng Anh và 100% số học sinh tham dự đều đạt giải.Xem thêm

 • Hội thi thanh lịch trường Đào Duy Từ HN-TN

  Ngày 13/3/2011, tại Nhà văn hóa tỉnh Thái Nguyên, đã diễn ra Chung kết Hội thi học sinh thanh lịch trường THPT Đào Duy Từ Hà Nội – Thái Nguyên.Xem thêm

 • TRƯỜNG THPT ĐÀO DUY TỪ QUA NHỮNG CON SỐ

  Tỷ lệ học sinh thi đỗ vào Đại học năm năm gần đây nhất: 87%, 92%, 91%, 92% , 92,5% và 93%Xem thêm

 • Học viện phát triển khoa học giáo dục và kĩ thuật Thái Lan đã đến thăm trường THPT Đào Duy Từ

 • Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô 2012-2013

  Sáng 22/5/2013,Sở Giáo dục – Đào tạo Hà Nội tổ chức "Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô, năm học 2012-2013".Xem thêm

 • EM NGUYỄN THU THỦY ĐỖ Á KHOA TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ QUỐC DÂN HÀ NỘI

  EM NGUYỄN THU THỦY ĐỖ Á KHOA TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ QUỐC DÂN HÀ NỘIXem thêm

 • Hội thảo khoa học và kỹ thuật dành cho tuổi trẻ từ 30/5 đến 1/6/2014 tại Bangkok Thái Lan

 • Ngày hội truyền thống Đào Duy Từ năm 2012

  Nơi hội tụ và tỏa sáng của thầy và trò trường THPT Đào Duy TừXem thêm

 • Hội thảo khoa học Tsukuba Nhật Bản năm 2013

  Đoàn Việt Nam tham quan tại Trung tâm vũ trụ tại hội thảo

 • Ngày hội truyền thống Đào Duy Từ năm 2014

  Nơi hội tụ và tỏa sáng của các thế hệ dưới mái trường Đào Duy Từ thân yêu, nơi tình thương bạn bè thầy cô hòa cùng tình yêu quê hương biển đảo. Xem thêm

 • THPT ĐÀO DUY TỪ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2014-2015 (3/9/2014)

  Hoà trong không khí cả nước tưng bừng bước vào năm học mới, ngày 3/9/2014, trường THPT Đào Duy Từ Hà Nội long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2014 – 2015.Xem thêm

GƯƠNG MẶT KHẢ ÁI NỮ HỌC SINH TRƯỜNG THPT ĐÀO DUY TỪ

Từ lâu, ngôi trường mang tên Đào Duy Từ được biết đến với bề dày thành tích học tập cùng các hoạt động ngoại khóa được tổ chức thành công và ý nghĩa. Để góp nhặt nên thành tích lớn lao ấy không thể không kể đến những tấm gương có tinh thần trách nhiệm và tâm huyết với tập thể lớp mình. Nhân dịp ngày 20/10,  Ban truyền thông trường THPT Đào Duy Từ xin giới thiệu Gương mặt khả ái nữ học sinh trường THPT Đào Duy Từ mời các bạn cùng đón xem:

Xem tiếp...

"BÓNG RỔ VÀ...NHỮNG CHÀNG TRAI" TRƯỜNG THPT ĐÀO DUY TỪ

Nhằm tạo nên một sân chơi lành mạnh, bổ ích trong những ngày hè cho các bạn học sinh THPT, công ty Tentop Store- Chuyên thiết kế may đo đồng phục bóng rổ, nhãn hiệu thể thao Molten Việt Nam đã cùng chung tay tổ chức “Giải bóng rổ học sinh THPT quận Hà Đông- Thanh Xuân lần 1 – năm 2017”.

Xem tiếp...

CÁC KHÁI NIỆM VÀ QUY LUẬT CƠ BẢN CỦA CHUYỂN ĐỘNG CƠ HỌC

Chuyển động cơ học là chương đầu tiên của chương trình Vật Lý 10, là nền móng cho những ai đã đang và sẽ yêu Vật Lý. Bài viết đã trình bày lại một cách rõ ràng, logic và chuyên sâu về các khái niệm cũng như những quy luật cơ bản của chuyển động cơ học. Đây sẽ là một tài liệu quý báu được chắt lọc qua rất nhiều năm giảng dạy của GS.TS Hà Huy Bằng dành cho các em học sinh thân yêu cũng như các giáo viên tham khảo.

Xem tiếp...

[TIN MÔN TOÁN] - THỂ TÍCH VÀ TỈ SỐ THỂ TÍCH CỦA KHỐI TỨ DIỆN

Nghỉ hè không quên nhiệm vụ nhé! Hôm nay, các thầy cô tổ Toán muốn giới thiệu cho các em học sinh các cách tính thể tích và tỉ số thể tích của khối tứ diện. Qua đây chúc cho các em tìm được cách giải phù hợp nhất trong từng bài khi gặp dạng này. Chúc các em học tập tốt.

Xem tiếp...

[Tin môn tiếng anh] - Chuyên đề Ving - To V - V

Để phục vụ cho kì thi khảo sát chất lượng đầu năm khối 12 sắp tới, các thầy cô Tổ Tiếng Anh giới thiệu tới các bạn học sinh các trường hợp sử dụng Gerunds (V-ing), To infinitives (To V) và  Bare infinitives ( V) . Hi vọng các bạn có thể vận dụng dễ dàng khi làm bài tập trong chuyên đề này.

Xem tiếp...

[TIN MÔN HÓA] - AMINOAXIT

 Trong đề thi đại học môn hóa của các năm gần đây, những câu khó thường rơi vào bài tập phần Amino Axit. Để giải được những bài tập này bên cạnh việc hiểu bản chất cần pải có phương pháp riêng biệt. Sau đây là một số ví dụ về bài tập Amino Axit.

Xem tiếp...

[Tin môn Toán] - Bổ đề về lăng trụ cụt tam giác

Một năm học mới đã đến, thầy cô tổ Toán muốn gửi đến cho các em học sinh một bổ đề về lăng trụ cụt tam giác. Phần này giúp các em có thể giải nhanh các bài toán về thể tích và tỷ lệ thể tích dễ dàng hơn phù hợp với tình hình thi trắc nghiệm hiện nay. Chúc các em có một năm học mới đạt được nhiều thành tích cao. 

Xem tiếp...

[TIN MÔN TOÁN] - ĐÁP ÁN THI THỬ ĐẠI HỌC LẦN 5 MÔN TOÁN

Thầy cô Trường THPT Đào Duy Từ gửi tới các em lời giải chi tiết đề thi thử đại học lần 5 môn Toán.

Xem tiếp...

CHÙM THƠ HAY VỀ MÙA THU

VẪN ĐỢI EM TỪ PHÍA THU SANG

Lướt nhẹ nhàng qua góc phố heo may
Nắng thuỷ tinh rơi trên từng đám lá
Cảm giác chợt tỉnh xuyến xao kỳ lạ
ơi mùa thu đang đến thật dịu dàng

Xem tiếp...

[TIN MÔN TIẾNG ANH] - CÁC HÌNH THỨC SO SÁNH

CÁC HÌNH THỨC SO SÁNH (TYPES OF COMPARISON)

1. So sánh ngang bằng

Cấu trúc so sánh bằng được dùng để thể hiện sự giống nhau hoặc không giống nhau về mặt nào đó khi đem hai chủ thể ra so sánh.

Xem tiếp...