• Trường THPT Đào Duy Từ- Những bước đi năng động sáng tạo

  Trường Đào Duy Từ nằm trong số 3 trường trung học phổ thông của Hà Nội có học sinh tham dự kì thi Học sinh giỏi Quốc gia lớp 12 các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Ngữ văn, Tiếng Anh và 100% số học sinh tham dự đều đạt giải.Read more

 • Hội thi thanh lịch trường Đào Duy Từ HN-TN

  Ngày 13/3/2011, tại Nhà văn hóa tỉnh Thái Nguyên, đã diễn ra Chung kết Hội thi học sinh thanh lịch trường THPT Đào Duy Từ Hà Nội – Thái Nguyên.Read more

 • TRƯỜNG THPT ĐÀO DUY TỪ QUA NHỮNG CON SỐ

  Tỷ lệ học sinh thi đỗ vào Đại học năm năm gần đây nhất: 87%, 92%, 91%, 92% , 92,5% và 93%Read more

 • Học viện phát triển khoa học giáo dục và kĩ thuật Thái Lan đã đến thăm trường THPT Đào Duy Từ

 • Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô 2012-2013

  Sáng 22/5/2013,Sở Giáo dục – Đào tạo Hà Nội tổ chức "Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô, năm học 2012-2013".Read more

 • EM NGUYỄN THU THỦY ĐỖ Á KHOA TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ QUỐC DÂN HÀ NỘI

  EM NGUYỄN THU THỦY ĐỖ Á KHOA TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ QUỐC DÂN HÀ NỘIRead more

 • Hội thảo khoa học và kỹ thuật dành cho tuổi trẻ từ 30/5 đến 1/6/2014 tại Bangkok Thái Lan

 • Ngày hội truyền thống Đào Duy Từ năm 2012

  Nơi hội tụ và tỏa sáng của thầy và trò trường THPT Đào Duy TừRead more

 • Hội thảo khoa học Tsukuba Nhật Bản năm 2013

  Đoàn Việt Nam tham quan tại Trung tâm vũ trụ tại hội thảo

 • Ngày hội truyền thống Đào Duy Từ năm 2014

  Nơi hội tụ và tỏa sáng của các thế hệ dưới mái trường Đào Duy Từ thân yêu, nơi tình thương bạn bè thầy cô hòa cùng tình yêu quê hương biển đảo. Read more

 • THPT ĐÀO DUY TỪ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2014-2015 (3/9/2014)

  Hoà trong không khí cả nước tưng bừng bước vào năm học mới, ngày 3/9/2014, trường THPT Đào Duy Từ Hà Nội long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2014 – 2015.Read more

TRƯỜNG THPT ĐÀO DUY TỪ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2014-2015(3/9/2014)

Hoà trong không khí cả nước tưng bừng bước vào năm học mới, ngày 3/9/2014, trường THPT Đào Duy Từ Hà Nội long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2014 – 2015.

Mở đầu buổi lễ, chương trình văn nghệ chào mừng đã cuốn hút khán giả vào sân khấu hội trưởng lớn. Những điệu múa uyển chuyển khiến mọi người không thể rời mắt. Cởi bỏ chiếc áo đồng phục hàng ngày, khoác lên mình bộ váy sặc sỡ, các em hòa mình vào trong giai điệu bài hát.

Khai giảng năm học 2014-2015 trường Đào Duy Từ hân hạnh được đón chào các em học sinh lớp 6 là thành viên mới của hệ thống trường Đào Duy Từ. Khăn quàng đỏ phấp phới, miệng cười tươi tắn đi vào trong tiếng vỗ tay và tiếng nhạc rộn rã của hàng nghìn thầy cô học sinh trong toàn trường. Gương mặt tươi sáng, tự tin gửi lời chào đến quý khách có mặt trong hội trường, các em đã khẳng định mình chính là mầm xanh đầy hứa hẹn của trường THPT Đào Duy Từ. Chúng tôi tin, với sự tận tụy của thầy cô, các em sẽ trưởng thành là con ngoan, trò giỏi, tiến xa hơn nữa khẳng định tên tuổi của trường Đào Duy Từ trong cộng đồng khối THCS của thành phố Hà Nội, như những gì các anh chị THPT đã làm được.

Thay mặt Ban giám hiệu Nhà trường, GS.TS Hà Huy Bằng  khẳng định:’’ Chúng ta tiến hành lễ khai giảng năm học 2014 – 2015 trong bối cánh nền giáo dục nước nhà đã và đang có nhiều sự thay đổi, đặc biệt là trong đổi mới hình thức và cách thức thi cử ở bậc phổ thông. Nhưng một điều đáng ghi nhận là dưới sự lãnh đạo của UBND thành phố Hà Nội, đặc biệt là Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội là cấp quản lý trực tiếp, bằng sự nỗ lực vươn lên không ngừng của thầy và trò Nhà trường, trường chúng ta đã có những thành công lớn trong 9 năm học qua. Trong năm học 2013 – 2014, trường ta đã liên tiếp giữ vững thành tích đỗ tốt nghiệp lớp 12 100%, cũng như 9 năm liền có học sinh tham dự và đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia, Quốc tế.’’ Bên cạnh đó, ‘’ tỉ lệ học sinh đỗ Đại học của Nhà trường năm học 2013-2014 một lần nữa được Bộ giáo dục xếp vào danh sách những trường có tỉ lệ đỗ Đại học cao nhất cả nước.’’ Và đồng thời trường THPT Đào Duy Từ là một trong hai trường được Giám đốc Sở giáo dục Hà Nội tuyên dương ghi nhận về thành tích đào tạo học sinh giỏi Quốc gia (bên cạnh trường Amsterdam Hà Nội). Tuy nhiên, để giữ vững và đạt được thành tích cao hơn nữa, thay mặt lãnh đạo Nhà trường thầy điểm qua các công việc lớn mà thầy và trò nhà trường phải thực hiện để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ của năm học 2014 – 2015.

(GS.TS Hà Huy Bằng đọc diễn văn Khai giảng năm học mới 2014-2015)

I. Công tác chuyên môn

          1) Đào tạo giáo viên nhằm xây dựng đội ngũ có kiến thức giảng dạy.

Tính đến nay, chúng ta đã xây dựng lực lượng giáo viên cơ hữu với chất lượng cao các môn: Toán, Lý, Hóa, Văn, Anh, Giáo dục công dân, Thể dục và giáo dục quốc phòng. Trong năm học này, Nhà trường sẽ tuyển dụng thêm giáo viên cơ hữu các môn khác, đồng thời, nâng cao nghiệp vụ giáo viên thông dự giờ, thao giảng,và các buổi cinema.

          Đề cương của Nhà trường soạn theo cấu trúc đề thi của Bộ. Nhà trường cũng thống nhất được nội dung kiến thức cần đạt tới trước hết ở các môn trọng điểm. Tuyển tập 39 đề các môn Toán, Lý, Hóa của Bộ, trường được 5 đề Toán, 3 đề Lý, 3 đề Hóa.

          2) Đào tạo chính khóa

          - Kết hợp giảng dạy và thi cử (8 lần thi thử đại học cho lớp 12, 2 lần thi chất lượng giữa các kỳ cho lớp 10 và lớp 11, cùng các kỳ thi học kỳ 5 môn trọng điểm)

          Dạy sao để đạt kết quả tốt khi thi, thi để phát hiện lỗ hổng kiến thức trong quá trình dạy và rèn luyện kỹ năng làm bài.

          - Quan tâm thường xuyên đến quá trình tự học và làm bài tập ở nhà. Hàng tuần có chấm vở các lớp trong trường, chấm đề cương.

          - Bắt buộc học sinh nhỏ hơn 3 điểm các môn trọng điểm phải trả bài vào cuối tuần dưới dạng thi vấn đáp.

          - Thu lại toàn bộ bài kiểm tra của học sinh để thống kê lỗi kiến thức cần khắc phục.

          - Phiếu thông tin cập nhật về tình hình học tập của học sinh.

          3) Đào tạo chuyên sâu, bồi dưỡng học sinh giỏi

Là trường đầu tiên thuộc ngoài hệ công lập cũng như ngoài các trường chuyên trong cả nước cho đến nay có học sinh đạt huy chương trong kỳ thi Olympic quốc tế. Để đạt được thành tích đó là cả một quá trình phấn đấu khi trường 9 năm liền đều có học sinh tham dự và đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia. Đạt giải cao đứng đầu trong các kỳ thi học sinh giỏi thành phố và cấp Quận

          4) Xây dựng phòng thí nghiệm, thư viện:

Xây dựng phòng thí nghiệp đáp ứng yêu cầu thực tế dạy và học,  hoạt động hiệu quả trong năm học 2014-2015

          5) Giao lưu, hội nhập quốc tế

          - Nhà trường tổ chức học Tiếng Anh giao tiếp, có người nước ngoài (Anh, Mỹ) giảng dạy tại trường. Tổ chức dạy Toán, Lý bằng tiếng Anh ở chương trình ngoại khóa.

          - Tạo mọi điều kiện, mọi kênh để các em học sinh có thể tham dự các hội thảo, hội nghị khoa học, trại hè quốc tế, các diễn đàn quốc tế.

          Năm vừa rồi em Đào Quỳnh Anh , Chang Meeseon , Phùng Nhật Linh dự Hội nghị khoa học và kỹ thuật cho tuổi trẻ lần thứ 19 tại Thái Lan, đã được các nước bạn đánh giá cao, ghi nhận về những nghiên cứu của các em cũng như khẳng đinh khả năng giao tiếp hội nhập trên đất nước bạn. Chúng ta cố gắng năm nay tiếp tục có học sinh được đi Mỹ hoặc Nhật Bản, tham dự hội thảo ISYF.

Trong buổi lễ, thầy cũng không quên nhắc nhở thầy cô và học sinh thực hiện nghiêm nề nếp kỷ luật, với tinh thần ‘’tự giác nhưng chặt chẽ’’. Về mặt hoạt động của nhân viên, giáo viên, trong năm học mới tiếp tục ‘’kiện toàn tổ chức Đoàn, Công đoàn, Đảng’’.

Cơn mưa rào bất chợt còn sót lại từ mùa hạ sáng nay như muốn nói với chúng ta rằng khó khăn mà thầy, trò nhà trường phải đối diện vẫn còn nhiều. Tự hào về những thành tích đã đạt được, phát huy tối đa nội lực bản thân lại được sự ủng hộ và chỉ đạo từ các cấp lãnh đạo thành phố Hà Nội và sự giúp đỡ của toàn xã hội, thầy trò trường Đào Duy Từ tự tin rằng nhất định sẽ đạp bằng mọi trở ngại để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2014 – 2015.''

(GS.TS Hà Huy Bằng đánh trống Khai giảng năm học mới 2014-2015 trong tiếng vỗ tay vang dội từ hơn 1000 học sinh trong hội trường lớn)

Đại diện hội cha mẹ học sinh lên gửi tặng GS.TS Hà Huy Bằng bó hoa tươi thắm và gửi tặng thầy cô, học sinh toàn trường những lời chúc tốt đẹp trước thềm năm học mới.

Đại diện học sinh toàn trường tặng thầy-GS.TS Hà Huy Bằng bó hoa nhân ngày khai trường. Xin hứa với thầy cô quyết tâm học tập thật tốt, rèn đức luyện tài vì ngày mai lập nghiệp

Nhà trường trao thưởng cho những em đạt kết quả cao trong kỳ thi thử Đại học lần 1 và chất lượng hè năm 2014

Vũ Xuân Lộc tân sinh viên Đại học Y Hà Nội năm 2014 với số điểm 27,5 và Nguyễn Thu Hương Á khoa đại học sư phạm nghệ thuật trung ương về thăm trường trong ngày Khai giảng.

Không khí càng trở nên sôi động, náo nhiệt hơn, khi cuối buổi lễ, các tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng năm học mới được chuẩn bị công phu, do các em học sinh trong trường thể hiện. Khẳng định học sinh Đào Duy Từ không chỉ học giỏi, có thành tích cao trong các kỳ thi Đại hoc,Quốc gia mà còn là ngôi trường năng động, mạnh mẽ, hiện đại.

Album ảnh về ngày khai giảng, xin click theo đường link sau:

https://www.flickr.com/photos/56832941@N07/sets/72157646870764828/