1530 lượt xem

HỌC SINH TRƯỜNG THPT ĐÀO DUY TỪ HÀ NỘI: HÁO HỨC TRẢI NGHIỆM VĂN HÓA GIÁNG SINH NHẬT BẢN

Khi nhắc đến Nhật Bản, người ta không chỉ ấn tượng về cảnh đẹp thiên nhiên mà còn bởi nét văn hóa vô cùng đặc biệt. Một trong những nét văn hóa đặc sắc của người Nhật mà chúng ta không thể không nhắc tới là văn hóa giáng sinh.

Nhằm giúp học sinh có cơ hội trải nghiệm văn hóa xứ sở hoa anh đào trong dịp lễ giáng sinh, chiều 26/12, Trường THPT Đào Duy Từ Hà Nội kết hợp với công ty Jellyfish Education, Trường Nhật ngữ TOHO đồng phối hợp tổ chức chương trình “Giao lưu văn hóa Nhật-Giáng sinh ấm áp”.

Chương trình có sự tham gia đông đảo của các bạn học sinh Trường THPT Đào Duy Từ

Đến tham dự chương trình “Giao lưu văn hóa Nhật-Giáng sinh ấm áp”, về phía Trường THPT Đào Duy Từ có sự hiện diện của Thầy giáo Đỗ Đức Hòa – Hiệu trưởng nhà trường, thầy giáo Nguyễn Văn Hòa – Phó hiệu trưởng nhà trường, cô Bùi Thị Hồng Phượng-Trưởng phòng Hỗ trợ Du học và Đối ngoại; về phía nhà tài trợ có sự hiện diện của cô Nguyễn Thị Thảo-Phó giám đốc trung tâm Jellyfish, cô Hoàng Hà Phương-Trưởng phòng quan hệ quốc tế, cô Phan Ngọc Trang-Quản lý mảng Du học Nhật Bản Jellyfish Việt Nam. Và đặc biệt là sự góp mặt của gần 300 giáo viên, học sinh Trường THPT Đào Duy Từ Hà Nội.

Học sinh háo hức trải nghiệm văn hóa Nhật Bản nhân dịp giáng sinh

Tham dự chương trình, các bạn học sinh có cơ hội giao lưu với công ty Jellyfish và trường TOHO Nhật Bản, giới thiệu trung tâm tiếng Nhật và tư vấn du học Nhật Bản Jellyfish, giao lưu trực tuyến và giải đáp các thắc mắc với giáo viên trường Nhật Ngữ TOHO, giới thiệu phần mềm Baberu Moodle (nền tảng học tiếng Nhật miễn phí).

Học sinh được giải đáp thắc mắc từ giáo viên trường Nhật ngữ TOHO

Vũ điệu truyền thống của người Nhật Bản được thể hiện một cách chân thực và sinh động

Điểm nhấn của chương trình là phần thi thuyết trình bằng tiếng anh với chủ đề “Văn Hóa Nhật Bản nhân dịp Giáng sinh”, tìm hiểu và giao lưu về trang phục, món ăn truyền thống, quà tặng của người dân Nhật Bản trong đêm Noel.

Học sinh tự tin thuyết trình bằng tiếng anh về chủ đề Văn hóa giáng sinh ở đất nước mặt trời mọc

Mỗi nhóm là một bức tranh một mảnh ghép đặc sắc về văn hóa truyền thống của đất nước Nhật Bản

Trong cuộc thi sẽ có 8 nhóm thuyết trình bằng tiếng Anh, mỗi nhóm có từ 5 đến 7 phút để trình bày nội dung về đề tài của mình.

Ban giám khảo- những người cầm cân nẩy mực là bà Hoàng Hà Phương đại diện đến từ công ty Jellyfish Education Education, đại diện đến từ trường Nhật ngữ TOHO Nhật Bản và cô Kim Thị Lan đại diện đến từ trường Đào Duy Từ.

Qua chương trình, học sinh được phát triển kỹ năng thuyết trình và kỹ năng làm việc nhóm

Cuộc thi đã diễn ra hết sức gay cấn và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc với tất cả mọi người. Kết quả chung cuộc: Giải Nhất thuộc về lớp 11P, Giải Nhì là đội thi lớp 10P, hai nhóm lớp 10I2 và 10P1 đồng giải Ba, các đội thi còn lại đạt giải Khuyến Khích.

Ban tổ chức trao giải cho phần thể hiện xuất sắc của các đội chơi

Các đội chơi chụp hình lưu niệm cùng Ban tổ chức chương trình

Chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp. Qua đó, các bạn học sinh không chỉ hiểu sâu hơn về văn hóa Nhật Bản trong mùa giáng sinh mà còn trau dồi được kĩ năng thuyết trình và làm việc nhóm.

 

 

Tuyển sinh trường THPT Đào Duy Từ năm học 2023-2024