496 lượt xem

XỨ SỞ KIM CHI – CÁNH CỬA KHÁM PHÁ TRI THỨC, TIẾP NHẬN GIÁ TRỊ TINH HOA

Nhà thơ Chế Lan Viên đã từng viết: “Khi ta ở chỉ là nơi đất ở / Khi ta đi, đất bỗng hóa tâm hồn”. Chắc hẳn, sau chuyến đi du lịch trải nghiệm tại Hàn Quốc, các bạn học sinh đều cũng sẽ có những cảm xúc bồi hồi, xao xuyến.

Vừa qua, ngày 17- 21/12/2022, thầy và trò trường trong HTGD Đào Duy Từ đã có chuyến đi du lịch giáo dục tại xứ sở Kim chi. Đây được coi là một trong những chuỗi hoạt động nhằm khích lệ, động viên các em học sinh có thành tích cao, bao gồm Top 7 trong cuộc thi Học sinh thanh lịch, các em học sinh lớp 12 thuộc hệ Quốc tế của cả ba cơ sở các trường: Hà Nội, Thái Nguyên, Bắc Ninh. Chuyến đi này thực sự có ý nghĩa bởi nó không chỉ là cơ hội để các em giao lưu học hỏi với các trường Đại học lớn trên thế giới; mà còn là nơi để các em “đi để trưởng thành” – tiếp cận những nét đẹp tinh hoa ở nước ngoài.

Và một sự kiện quan trọng không thể không kể đến đó chính là qua chuyến đi này, Hệ thống giáo dục Đào Duy Từ đã kí kết MOU hợp tác thành công với trường Đại học ngoại ngữ Busan tại Hàn Quốc. Đây chính là cơ hội để HTGD Đào Duy Từ mở khóa tiềm năng, vươn tới tương lai. Với phương châm “Gía trị truyền thống đi cùng nền giáo dục hiện đại” – HTGD Đào Duy Từ luôn tự hào là đơn vị tiên phong trong việc đẩy mạnh quan hệ đối ngoại và hợp tác để phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục.

Cùng nhau điểm qua những địa điểm tại xứ sở Kim chi mà thầy và trò trong HTGD Đào Duy Từ đã giao lưu, trải nghiệm:

  • Đại học Hàn Quốc – thuộc nhóm SKY Universities: ngôi trường luôn được đánh giá là đứng hàng đầu tại xứ sở Kim chi. Đặc biệt, có hơn 40% khóa học của trường có ngôn ngữ giảng dạy chính là tiếng Anh.
  • Bảo Tàng dân gian quốc gia: là bảo tàng duy nhất được trưng bày và giới thiệu các di sản văn hóa dân gian của đất nước Hàn Quốc.
  • Nhà Xanh – Phủ Tổng Thống Hàn Quốc: là nơi ở và làm việc của Tổng thống Hàn Quốc, một kiến trúc mang đậm truyền thống Hàn Quốc, nằm giữa rừng cây và hoa
  • Quảng trường Gwanghwamunquảng trường đẹp nhất ở thủ đô Seoul với bức tượng của vua Sejong, tướng Lee Sun Shin và đài phun nước.

Bên cạnh những điểm đến nói trên, đoàn trường còn đến một số địa điểm nổi tiếng khác như: Nami Island, tháp truyền hình Namsan Tower, cung điện Gyeoungbokgung, công viên Lotte World, làng cổ Namsan Hanok, suối Cheonggyecheon,… Ngoài ra học sinh còn được trải nghiệm lớp học làm kim chi và mặc trang phục truyền thống của người Hàn (Hanbok).

Chuyến đi 5 ngày 4 đêm thành công tốt đẹp, để lại bao cảm xúc bâng khuâng, lưu luyến. Một lần nữa xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới GS.TS Hà Huy Bằng – người thầy vĩ đại đã dẫn dắt và tạo ra một môi trường học tập lí tưởng, ươm mầm những tài năng. Hệ thống giáo dục Đào Duy Từ tự hào là môi trường giáo dục toàn diện, không chỉ bồi dưỡng tri thức mà còn đem đến những trải nghiệm học tập thú vị.

Tuyển sinh trường THPT Đào Duy Từ năm học 2023-2024