10040 lượt xem

GS.TS HÀ HUY BẰNG – “NGƯỜI THẦY VĨ ĐẠI” CỦA HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐÀO DUY TỪ

          Tháng Tám lại về, mùa thu lại đến. Mùa thu, mùa của cái hanh hao, se se lạnh; của yêu thương đong đầy và cũng là mùa thức dậy của những giấc mơ. Trong thời khắc giao hòa của thiên nhiên và lòng người, người thầy thắp sáng những giấc mơ của biết bao thế hệ học trò đã được sinh ra – GS. TS Hà Huy Bằng.

          Những năm tháng thanh xuân của một sinh viên xuất sắc, những cuộc gặp gỡ cùng bạn bè khắp năm châu bốn bể, những ngày tháng sống hết mình của một nhà khoa học trẻ mang tới cho GS.TS Hà Huy Bằng khát vọng lớn lao đối với nền giáo dục của quê hương xứ sở. Thầy mang sứ mệnh của một nhà giáo vĩ đại trở về đất nước để vẫy vùng và thực hiện con đường của riêng mình. Con đường thiên lí mà thầy đã dành cả cuộc đời để xây dựng sau gần 20 phát triển đã trải dài Hà Nội – Thái Nguyên – Bắc Ninh. Sự thành công vang dội của Hệ thống Giáo dục Đào Duy Từ là trái ngọt mà GS.TS Hà Huy Bằng đã ươm mầm và tưới tắm bằng tình yêu và sự sáng suốt của mình.

          Năm 2020-2021 là một năm học thật đặc biệt, đặc biệt với toàn ngành giáo dục nói chung và với tập thể thầy cô trong Hệ thống giáo dục Đào Duy Từ nói riêng khi đây là năm học gắn liền với đại dịch toàn cầu COVID-19. Với tầm nhìn và sự nhạy cảm trước thời cuộc, GS.TS Hà Huy Bằng đã có những quyết định táo bạo giúp học sinh nghỉ dịch nhưng không nghỉ học và những nỗ lực của cả thầy và trò nhà trường đã được đền đáp xứng đáng.

Chúc mừng sinh nhật GS.TS Hà Huy Bằng- Chủ tịch Hội đồng Quản trị Hệ thống giáo dục Đào Duy Từ. Kính chúc thầy luôn mạnh khỏe, vui vẻ, hạnh phúc trong cuộc sống và sẽ luôn là người chắp cánh ước mơ cho những thế hệ học sinh Đào Duy Từ hôm nay và mai sau.

          Khác với nhiều trường tư thục, ngay từ ban đầu xây dựng, GS.TS Hà Huy Bằng đã tạo nên “sự khác biệt” của Hệ thống Giáo dục Đào Duy Từ – ba trụ cột chuyên môn vững chắc cùng sự chú trọng đặc biệt vào tiếng Anh – giấy thông hành của học sinh thời đại mới. Đào Duy Từ đã có bước chuyển mình để phù hợp với sự phát triển của thời cuộc: Thầy đưa chương trình IELTS đào tạo trong nhà trường và trở thành đối tác chính thức của IDP – nhà tổ chức thi IELTS hàng đầu Việt Nam. Tất cả đều xuất phát từ mong muốn sẽ mang tới cho học trò những hành trang đủ đầy nhất giúp các em tự tin khi bước chân vào cánh cửa cuộc đời. Mai này những đôi cánh kia sẽ vươn cao, vươn xa trên bầu trời của khát vọng. GS.TS Hà Huy Bằng – người thầy vĩ đại, sẽ lại lặng lẽ trở về tiếp tục đưa những chuyến đò qua sông.

          Từng là chàng sinh viên lăn lộn một mình giữa năm châu, bốn bể nên GS. TS Hà Huy Bằng thấu hiểu được nỗi vất vả của thầy cô trong cuộc sống mưu sinh với gánh nặng trên vai. Bởi vậy, không chỉ chú trọng tới công tác đào tạo chuyên môn, tạo ra môi trường làm việc thân thiện, GS.TS Hà Huy Bằng còn tận tụy, chăm lo cho đời sống của các thầy cô giáo, của cán bộ công nhân viên trong hệ thống giữa mùa dịch. Những lời hỏi han, quan tâm, cùng sự động viên và hỗ trợ kịp thời, đúng lúc của thầy đã chia sẻ phần nào nhọc nhằn mà mỗi người thầy, người cô đứng lớp đang phải gách vác. Cánh chim đại bàng dường như lại trĩu nặng bởi nỗi lo cho đời sống của cán bộ, nhân viên, thầy cô dưới mái trường.

          Tôi chợt nhớ tới những câu thơ viết về người thầy:

“Có một nghề bụi phấn bám đầy tay,

Người ta bảo là nghề cao quý nhất

Có một nghề không trồng hoa trên đất,

Vẫn dâng cho đời những đóa hoa thơm”

Quả thực, dù không trồng hoa trên đất, nhưng GS.TS Hà Huy Bằng đã ươm vào mảnh đất tâm hồn của mỗi đứa con dưới mái trường Đào Duy Từ hạt giống của tình yêu, của sự sẻ chia và khát vọng mãnh liệt. Hạt giống ấy sẽ lớn lên, bay xa và đưa con đường thiên lí của thầy sẽ trải dài bất tận. Hình ảnh người thầy, người cha Hà Huy Bằng sẽ luôn còn mãi trong trái tim của biết bao thế hệ học trò Đào Duy Từ thân yêu.

          Nhân dịp sinh nhật thầy, xin gửi tới thầy – GS.TS Hà Huy Bằng, lời chúc, lời tri ân sâu sắc của tập thể thầy và trò trong Hệ thống Giáo dục Đào Duy Từ. Xin chúc thầy luôn vui vẻ, hạnh phúc, vững vàng để đưa con thuyền Đào Duy Từ cập bến những thành công mới. CHÚC MỪNG SINH NHẬT THẦY GS.TS HÀ HUY BẰNG!

 

Tuyển sinh trường THPT Đào Duy Từ năm học 2023-2024