810 lượt xem

XỨ SỞ CHÙA VÀNG – HÀNH TRÌNH CỦA NHỮNG BƯỚC CHÂN

Với sứ mệnh “Chắp cánh ước mơ, vươn tầm thế giới”, Hệ thống giáo dục Đào Duy Từ luôn đẩy mạnh quan hệ đối ngoại và hợp tác với các trường Đại học, các tổ chức giáo dục lớn trong và ngoài nước nhằm mang đến thật nhiều cơ hội học tập, trải nghiệm bổ ích cho học sinh. Một trong những hoạt động không chỉ nhằm khích lệ, động viên các em học sinh có thành tích thi IELTS cao mà còn giúp các em có những trải nghiệm thú vị ở một vùng đất mới, đó là hoạt động học tập trải nghiệm tại các trường đại học lớn trên thế giới. Và “miền đất hứa” lần này chính là xứ sở Chùa Vàng – đất nước Thái Lan xinh đẹp.

    Hai chuyến đi 5 ngày 4 đêm (20/10-24/10 và 7/12-11/12) tại THÁI LAN đã kết thúc thành công tốt đẹp. Trong chuyến đi xa đầy thú vị này, các bạn học sinh được giao lưu, trải nghiệm tại nhiều địa danh nổi tiếng của xứ sở Chùa Vàng như:

–        Đại học Chulalongkorn: trường đại học lâu đời nhất Thái Lan, tọa lạc trong một khuôn viên rộng lớn và xinh đẹp tại Thủ đô Bangkok.

–        Đại học Panyapiwat Institute of Management (PIM): thành lập năm 2007, là trường đại học Thái Lan đầu tiên và lớn nhất đào tạo theo phương pháp học tại doanh nghiệp.

–        Đại học Mahidol:  ngôi trường đã được xếp hạng là trường đại học tốt nhất Thái Lan và đứng thứ 122 trong số 500 trường đại học hàng đầu từ 30 quốc gia châu Á.

     Và rất nhiều địa điểm ấn tượng như Chùa Thần Voi – Wat Saman Rattanaram Temple, quần thể di tích Muang Boran ; Núi Phật Vàng; Dạo thuyền trên dòng sông mẹ Chao Paraya – Bangkok;…

      Xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới vị thuyền trưởng – GS.TS Hà Huy Bằng, thầy đã dẫn dắt và luôn tạo ra những môi trường học tập đầy lí tưởng. Mong rằng các bạn học sinh trong toàn hệ thống sẽ cố gắng học tập thật tốt để “hành trình của những bước chân” sẽ chạm tới nhiều “miền đất hứa” hơn nữa.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ:

Tuyển sinh trường THPT Đào Duy Từ năm học 2023-2024