898 lượt xem

CUỘC THI SÁNG CHẾ VÀ PHÁT MINH QUỐC TẾ TẠI CAO HÙNG, ĐÀI LOAN-2019

Cuộc thi phát minh và sáng chế quốc tế tại Cao Hùng, Đài Loan năm 2019 (KIDE EXPO) được tổ chức từ ngày 06 đến 08 tháng 12 năm 2019 với sự tham dự của hơn 26 quốc gia trên  trên thế giới và vùng lãnh thổ trong đó có: Mỹ, Nhật Bản, Pháp, Nga, Canada, Úc, Newzeland, Đài Loan, Hàn Quốc, Ba Lan, Trung Quốc, Ấn Độ, Ma Cao, Hồng Kong, Ai Cập,… với hơn 500 đề tài tham dự.

Hành trình đến với KIDE EXPO 2019 của nhóm học sinh trường THPT Đào Duy Từ là hành trình của sự giao lưu và học hỏi. Các em coi đây là cơ hội để gặp gỡ và giao lưu với bạn bè quốc tế, chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu và phát triển ý tưởng trong các sáng chế và phát minh. Ngoài ra, rèn luyện sự tự tin và cải thiện kĩ năng giao tiếp đặc biệt là giao tiếp bằng tiếng Anh cũng chính là mục tiêu mà các em học sinh hướng đến. Tại cuộc thi lần này, trường THPT Đào Duy Từ đã tham dự với 4 đề tài, được Ban giám khảo hàng đầu thế giới chấm và nhận xét. Đề tài của nhóm học sinh Đào Duy Từ được chuyên gia đánh giá cao bởi tính ứng dụng, nghiên cứu chuyên sâu và thực tiễn về vấn đề bảo vệ môi trường. Tại cuộc thi này 11 học sinh của trường THPT Đào Duy Từ đã đạt được những thành tích đáng tự hào. Vượt qua hơn 500 đề tài, các em đã xuất sắc mang về thành tích nổi trội đó là: 03 huy chương Vàng, 01 huy chương Bạc, 01 Cúp và 04 giải Đặc biệt.

Có được những thành tích trên là sự phấn đấu miệt mài của các em học sinh, dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của các thầy cô giáo, các nhà khoa học và đặc biệt GS. TS Hà Huy Bằng – Chủ tịch Hội đồng quản trị nhà trường người đã truyền ngọn lửa đam mê, tình yêu nghiên cứu khoa học cho các em.

(GS.TS Hà Huy Bằng – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Hệ thống giáo dục Đào Duy Từ tại Lễ khai mạc Cuộc thi phát minh và sáng chế quốc tế tại Cao Hùng, Đài Loan (KIDE EXPO))

(GS.TS Hà Huy Bằng – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Hệ thống giáo dục Đào Duy Từ và các giải thưởng cao quý tại Cuộc thi KIDE EXPO)

(Cup “Y tế sức khỏe công nghệ sinh học hàng đầu “cho đề tài: “Hoạt chất kháng nấm 3,4-DIHYDROXY-3-METHYL-2-PENTANOE từ chủng BACILLUS SUBTILIS phân lập tại Việt Nam”)

(GS.TS Hà Huy Bằng – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Hệ thống giáo dục Đào Duy Từ đồng hành cùng các em học sinh tại Cuộc thi KIDE EXPO)

(Nhóm học sinh: Nguyễn Phương Linh, Đào Hoàng Anh, Vũ Thủy Linh – Đạt huy chương Vàng với đề tài: “Hoạt chất kháng nấm 3,4-DIHYDROXY-3-METHYL-2-PENTANOE từ chủng BACILLUS SUBTILIS phân lập tại Việt Nam”)

(Nhóm học sinh: Vũ Nhật Nguyên Minh, Nguyễn Thị Mỹ Linh, Nguyễn Nguyên Hà – Đạt huy chương Vàng với đề tài: “Xác định và đánh giá một số hoạt tính sinh học của lớp chất nhầy thu được từ loài San Hô Acropora sp.”)

(Nhóm học sinh: Hà Thu Trang, Chu Hoàng Giang, Phạm Kỳ Duyên – Đạt huy chương Vàng với đề tài: “Chế phẩm xử lý amino có trong nước thải nuôi trồng thủy sản từ vi khuẩn ôxi hóa nitơ tạo màng sinh học trên than sinh học”)

(Nhóm học sinh: Phạm Mạnh Hoàng Anh, Thân Đức Toàn, Hoàng Thị Hà Vy – Đạt huy chương Bạc với đề tài: “Mũ bảo hiểm thông minh”)

Chúc mừng thành công của các em học sinh trường THPT Đào Duy Từ trong cuộc thi KIDE EXPO 2019. Qua cuộc thi này, một lần nữa, học sinh trường THPT Đào Duy Từ đã cho thấy niềm say mê khoa học của các em. Những kết quả trên đã đóng góp quan trọng trong việc làm nên bề dày bảng vàng thành tích của thầy và trò trường THPT Đào Duy Từ. Hi vọng trong những năm học sắp tới, học sinh trường THPT Đào Duy Từ sẽ tiếp tục đạt được những chiến thắng vang dội trên “đấu trường quốc tế”!

Tuyển sinh trường THPT Đào Duy Từ năm học 2023-2024