1452 lượt xem

ĐẠI DIỆN THPT ĐÀO DUY TỪ HÀ NỘI VINH DỰ GÓP MẶT TRONG TRẠI HÈ KHOA HỌC CHÂU Á 2022

     Sau hai năm gián đoạn vì đại dịch COVID-19, Trại hè Khoa học châu Á (ASC) đã quay trở lại. Hàn Quốc sẽ là chủ nhà của ASC lần thứ 14, diễn ra từ ngày 24 đến ngày 30 tháng 7 năm 2022 tại thành phố Daejeon, thủ phủ khoa học và công nghệ của xứ sở kim chi.

     Chương trình dành cho học sinh lớp 11, lớp 12 và sinh viên đại học năm 1, năm 2. Học hỏi mô hình Gặp gỡ Khoa học Lindau ở Đức, ASC là nơi đối thoại và thảo luận giữa các tài năng trẻ và các nhà khoa học nổi bật, trong đó có các chủ nhân của giải Nobel. Trại hè còn góp phần xây dựng tình hữu nghị và hợp tác quốc tế giữa các nhà khoa học Á châu tương lai.

       ASC sử dụng chính là tiếng Anh nên đó được coi là cơ hội tốt cho các bạn học sinh rèn luyện khả năng ngôn ngữ của mình. Ngoài ra, đây cũng là môi trường tốt cho những bạn nào đam mê, say đắm bộ môn khoa học tự nhiên.

      Do việc lên kế hoạch tổ chức ASC 2022 diễn ra trước khi Hàn Quốc dỡ bỏ quy định cách ly bắt buộc sau khi nhập cảnh dành cho khách nước ngoài, trại hè năm nay sẽ diễn ra theo hình thức hỗn hợp (hybrid format). Ban tổ chức năm nay mời đoàn Việt Nam tham dự 4 học sinh cùng thầy cô trưởng đoàn và đã có thời gian học tập, giao lưu, trải nghiệm đáng vô cùng đáng nhớ!

1- Lê Thảo Anh, Trường THPT Đào Duy Từ;

2- Lê Vinh Điển, Trường THPT Đinh Thiện Lý;

3- Trần Minh Quang, Trường THPT Hà Nội – Amsterdam;

4- Vũ Nguyễn An Việt, Trường THPT Chuyên Sư phạm, Tp.HCM.;

Ngoài ra còn có 5 học sinh tham dự trực tuyến tại Việt Nam.

      Lê Thảo Anh, một cô bé nhỏ nhắn mang trong mình một khát vọng lớn, là đại diện ưu tú cho Đào Duy Từ tham gia Trại hè khoa học Châu Á, chắc hẳn khi  tham gia Thảo Anh sẽ có cho bản thân mình những trải nghiệm thật thú vị.

     Tại ASC-2022, các học sinh, sinh viên rất hào hứng với các bài giảng hấp dẫn của các nhà khoa học nổi tiếng và đoạt giải Nobel trong các buổi thảo luận phiên toàn thể, thảo luận nhóm, thuyết trình, các hoạt động xã hội và các chuyến tham quan tại xứ sở Kim chi.

Và dưới đây là một số hình ảnh lưu lại được từ chương trình:

Chương trình được tổ chức tại một địa điểm thật xinh xắn

Quyết tâm tạo ra một chương trình thật thành công

 Phần giao lưu giữa khách mời tham gia

Những tin hữu ích về bộ môn khoa học công nghệ

Phần chụp ảnh kỉ niệm cuối chương trình

Trang Tuyển sinh lớp 10 của Trường THPT Đào Duy Từ năm học 2024-2025