• Trang chủ
  • Thông báo
  • HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐÀO DUY TỪ RỘN RÀNG KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2020-2021
2607 lượt xem

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐÀO DUY TỪ RỘN RÀNG KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2020-2021

Trong không khí tưng bừng phấn khởi, toàn dân tộc đang đón nhận những giây phút hào hùng của mùa thu lịch sử, kỉ niệm trọng thể những ngày lễ lớn của đất nước: 75 năm cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2-9, ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, hàng triệu học sinh bước vào hành trình khám phá tri thức mới. Hòa chung bầu không khí ấy, sáng 4/9, tại hội trường nhà văn hóa sinh viên (182 Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội), Trường THPT Đào Duy Từ Hà Nội, Trường THPT Bắc Hà và Trường THCS Hồ Xuân Hương thuộc Hệ thống giáo dục Đào Duy Từ đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2020-2021.

“Ngày hội của những người quan tâm đến sự nghiệp giáo dục”

Khác với năm học 2019-2020, năm học này, các phân viện thuộc Hệ thống giáo dục Đào Duy Từ được chỉ đạo tổ chức thực hiện thống nhất, đồng loạt ở tất cả các cấp học, ngắn gọn và trọng thể trong bối cảnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp.

Trường THPT Đào Duy Từ Hà Nội, Trường THPT Bắc Hà và Trường THCS Hồ Xuân Hương thuộc Hệ thống giáo dục Đào Duy Từ tổ chức lễ khai giảng sáng 4/9 trong không khí trang nghiêm, long trọng

Đến dự Lễ khai giảng tại Trường THPT Đào Duy Từ Hà Nội, Trường THPT Bắc Hà và Trường THCS Hồ Xuân Hương có sự hiện diện của các quý vị đại biểu:

Về phía lãnh đạo Đảng ủy khối doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước Quận Thanh Xuân có ông Nguyễn Văn Minh- Quận ủy viên, Bí thư Đảng bộ khối doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước Quận Thanh Xuân.

Về phía lãnh đạo Quận Đoàn Thanh Xuân: đồng chí Phạm Thu Hương-Phó Bí thư quận đoàn Thanh Xuân, đồng chí Nguyễn Văn Kiên- Cán bộ quận đoàn Thanh Xuân,…

Về phía các trường Đại học và các đối tác quan trọng của nhà trường có sự tham dự của thầy Đỗ Văn Chinh-Chủ tịch tổ chức giáo dục quốc tế Eduline Academy, cô Hillary Nguyễn-Giám đốc điều hành Eduline Academy, bà Nguyễn Thị Vân Anh-Giám đốc Trung tâm EFA, thầy Hoàng Đức Khiêm-Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ và Môi trường Hà Nội,…

Nhà trường vinh dự khi có sự hiện diện của các vị khách quý trong Lễ khai giảng đặc biệt năm học 2020-2021

Về phía các trường THPT, nhà trường vinh dự đón tiếp thầy giáo Nguyễn Hoàng Tùng-Hiệu trưởng trường THPT Đào Duy Từ Thái Nguyên, cô giáo Phan Thị Duyên-Hiệu trưởng trường Phổ thông Liên cấp Đào Duy Từ Bắc Ninh và ông Đào Văn Hải-Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị trường THCS Đào Duy Từ.

Về phía lãnh đạo nhà trường có sự hiện diện của GS.TS Hà Huy Bằng-Chủ tịch Hội đồng quản trị Hệ thống giáo dục Đào Duy Từ, thầy giáo Đỗ Đức Hòa-Hiệu trưởng trường THPT Đào Duy Từ, cô giáo Nguyễn Hồng Thu-Hiệu trưởng trường THCS Hồ Xuân Hương cùng tập thể cán bộ, nhân viên, ban lãnh đạo nhà trường cùng các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và hơn 1000 học sinh Trường THPT Đào Duy Từ Hà Nội, THPT Bắc Hà và Trường THCS Hồ Xuân Hương.

Sự hiện diện của các vị khách quý trong buổi lễ đặc biệt này là niềm vui, khích lệ, động viên thầy trò của Hệ thống giáo dục Đào Duy Từ nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ đã đề ra trong năm học mới 2020-2021.

Chủ tịch Hội đồng quản trị, GS.TS Hà Huy Bằng phát biểu tại Lễ khai giảng chào đón năm học mới 2020-2021

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Chủ tịch Hội đồng quản trị, GS.TS Hà Huy Bằng nhấn mạnh: Năm học mới là năm học đầy thách thức của thầy trò các trường thuộc Hệ thống giáo dục Đào Duy Từ trong bối cảnh Covid 19 đang còn diễn biến phức tạp. Do đó, nhà trường đẩy nhanh các kiến thức cơ bản nhưng không quên bồi dưỡng và giáo dục học sinh phát triển toàn diện, biết ứng dụng những kiến thức khoa học vào thực tế đời sống. Nhà trường định hướng phát triển khả năng của học sinh, phát huy khả năng sáng tạo của các con, tôn trọng sự khác biệt, coi trọng quá trình giao tiếp học tập ngay tại trường.

Tuyên dương các học sinh đạt giải cao tại các cuộc thi lớn trên đấu trường quốc tế

GS.TS Hà Huy Bằng cho biết: Năm học 2019-2020, với nỗ lực tích cực, Hệ thống giáo dục Đào Duy Từ đã đạt được những thành tích vang dội: 9 học sinh đạt huy chương Vàng tại cuộc thi Olympic phát minh, sáng tạo thế giới lần thứ 9 do Hàn Quốc tổ chức năm 2020, đạt top 10 sáng chế trong cuộc thi sáng chế và phát minh quốc tế do Canada tổ chức năm 2020, Trường THCS Hồ Xuân Hương dù ra đời còn non trẻ nhưng đã kịp lập những chiến công trên trường quốc tế với 5 học sinh đạt huy chương Vàng tại cuộc thi Đổi mới sáng tạo toàn cầu do Bộ Giáo dục Singapore tổ chức.

Tiếp nối thành công rực rỡ mà Hệ thống giáo dục Đào Duy Từ đã đạt được trong các cuộc thi khoa học quốc tế, phải kể đến thành tích nổi bật của các bạn học sinh trong kỳ thi THPT quốc gia 2020.

Theo thống kê điểm thi THPT quốc gia năm 2020 vừa qua có 165 học sinh nhận được phần thưởng của nhà trường khi đạt số điểm từ 8,5 trở lên đối với bộ môn ngữ văn và từ 9 điểm trở lên với các môn còn lại. Trong đó, học sinh Ngô Gia Bách lớp 12A1 nằm trong số 273 học sinh trên toàn quốc đạt điểm 10 tuyệt đối môn Toán. Có thể nói rằng, chưa bao giờ điểm trung bình của các trường trong hệ thống Đào Duy Từ lại nâng đến một tầm cao mới như vậy.

Trong thời đại 4.0 hiện nay, tiếng Anh được coi là ngôn ngữ toàn cầu. Nhận thấy được tầm quan trọng của Tiếng anh trong vấn đề hội nhập quốc tế, Hệ thống trường Đào Duy Từ luôn đi tắt đón đầu trong việc đổi mới và định hướng phát triển tiếng anh. Trong đó phải kế đến sự thành công bước đầu khi đưa chương trình luyện thi IELTS vào đào tạo trong trường. Chỉ trong thời gian ngắn, rất nhiều em học sinh của nhà trường đã đạt từ 7.0 đến 7.5 IELTS.

Phần thưởng xứng đáng cho những học sinh đạt điểm số IELTS cao

Cầu nối khăng khít giữa gia đình và nhà trường

Để đạt được những thành công vang dội đó, Trường THPT Đào Duy Từ Hà Nội, Trường THPT Bắc Hà và Trường THCS Hồ Xuân Hương đã nhận được sự hỗ trợ tích cực của các thầy cô, quý vị phụ huynh và sự quan tâm của toàn xã hội đối với nền giáo dục nước nhà.

Hệ thống trường Đào Duy Từ thật may mắn vì luôn nhận được sự ủng hộ và giúp đỡ từ các bậc phụ huynh. Sự gắn kết giữa gia đình và nhà trường luôn là cầu nối quan trọng trong mỗi chặng đường của các em học sinh.

Bác Kiều Thị Liễu– đại diện hội cha mẹ học sinh trường THPT Đào Duy Từ chia sẻ: Phụ huynh chúng tôi hoàn toàn tin tưởng nhà trường sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2020-2021. Nhìn thấy sự trưởng thành của các con dưới mái trường Đào Duy Từ, chúng tôi hứa luôn là điểm tựa, hậu phương vững chắc, đồng hành cùng nhà trường trong bước phát triển của con em mình.

Lễ khai giảng năm học 2020-2021 là một mùa khai giảng đặc biệt đối với thầy trò Hệ thống trường Đào Duy Từ. Ngoài việc tập trung xây dựng tập thể sư phạm nhà trường ngày càng vững mạnh thì việc bảo đảm sức khỏe cho học sinh trong mùa Covid 19 là vấn đề được nhà trường quan tâm hàng đầu.

Buổi lễ khai giảng năm học 2020-2021 của thầy trò Trường THPT Đào Duy Từ Hà Nội, Trường THPT Bắc Hà và Trường THCS Hồ Xuân Hương đã kết thúc thành công tốt đẹp trong niềm hân hoan, phấn khởi của thầy trò cũng như sự tin yêu của lãnh đạo và cha mẹ học sinh đối với nhà trường. Cả hệ thống giáo dục Đào Duy Từ sẽ bước vào năm học mới với một tâm thế mới, thời cơ mới, thách thức mới và nhiều thắng lợi mới.

Trang Tuyển sinh lớp 10 của Trường THPT Đào Duy Từ năm học 2024-2025