674 lượt xem

HỌC SINH TRƯỜNG THPT ĐÀO DUY TỪ ĐẠT GIẢI CAO TRONG CUỘC THI OLYMPIC KHOA HỌC QUỐC TẾ HÀN QUỐC NĂM 2019

Xuất phát từ câu nói nổi tiếng của Anhxtanh: “Ý tưởng quan trọng hơn sự hiểu biết”, các cuộc thi sáng tạo và sáng chế phát minh được mở ra là cơ hội tốt để các bạn học sinh giao lưu học hỏi, phát triển tài năng, tăng cường hiểu biết khoa học và giúp học sinh đưa ra những ý tưởng độc đáo của mình.

Cuộc thi Olympic Khoa học quốc tế Hàn Quốc năm nay được tổ chức tại Seoul, Hàn Quốc, diễn ra từ ngày 2-6/10/2019.

Trong khuôn khổ của cuộc thi này, trường THPT Đào Duy Từ Hà Nội và Thái Nguyên đã đóng góp với 2 đề tài tham dự của 2 nhóm học sinh và xuất sắc giành được 2 huy chương đồng và một cúp, một giải đặc biệt.

✅Nhóm học sinh Đỗ Thành Hoàng lớp 11P; Nguyễn Hải Đăng; Nguyễn Tiến Vinh – lớp 10P đã giành Huy Chương Đồng và giải đăc biệt cho đội thi có tính sáng tạo với đề tài: Chế tạo hạt Nano Coban Ferit ứng dụng đốt nóng cục bộ diệt tế bào ung thư.
✅Nhóm học sinh Trần Nguyên Khánh – lớp 11P, Vũ Đức Việt; Nông Minh Hiếu lớp 10P đạt Huy Chương Đồng với đề tài: Chế tạo và nghiên cứu một số tính chất của Titan Đioxit để ứng dụng xử lí nước thải làng lụa Vạn Phúc.

Thành tích của các bạn học sinh trong cuộc thi Olympic Khoa học Quốc tế Hàn Quốc đã tô thắm thêm bảng vàng thành tích Khoa học kĩ thuật quốc tế của trường THPT Đào Duy Từ. Hi vọng rằng, các bạn học sinh sẽ tiếp nối truyền thống vẻ vang của nhà trường trong các cuộc thi tiếp theo.

Dưới đây là một số hình ảnh của thầy và trò trường THPT Đào Duy Từ Hà Nội – Thái Nguyên trong cuộc thi

Học sinh THPT Đào Duy Từ Hà Nội – Thái Nguyên cùng GV dân đoàn tham dự cuộc thi

Hoc sinh nhận bằng khen và huy chương

Tuyển sinh trường THPT Đào Duy Từ năm học 2023-2024