304 lượt xem

HỘI THI HỌC SINH THANH LỊCH – SẮC ĐÀO TUỔI 20

           Với sứ mệnh giáo dục tạo ra những công dân toàn cầu, vừa giỏi kiến thức vừa có kĩ năng, vừa sáng tạo không ngừng, trường THPT Đào Duy Từ đều chú trọng tới những hoạt động ngoại khóa như một sân chơi hữu ích rèn luyện khả năng thích nghi của học sinh. Chính vì thế, Hội thi “Học sinh thanh lịch” được tổ chức đều đặn như một dấu mốc giúp các em học sinh hoàn thiện mình. Năm học này, trường THPT Đào Duy Từ đã tổ chức vòng chung khảo “Hội thi Học sinh thanh lịch – Sắc Đào tuổi 20” diễn ra vào ngày 16/11/2023 vừa qua. Hội thi là sự kiện trong chuỗi hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và Lễ kỉ niệm 20 năm thành lập trường THPT Đào Duy Từ.

Vòng Chung khảo hội thi “Học sinh thanh lịch – Sắc Đào tuổi 20” diễn ra vào ngày 16/11

            Hội thi “Học sinh thanh lịch” năm học 2023 – 2024 diễn ra từ ngày 01/10/2023. Sau vòng sơ khảo nghiêm túc, căng thẳng mà không kém phần hấp dẫn, từ hơn 100 thí sinh là đại diện tiêu biểu của các chi đoàn tại các đơn vị trong Hệ thống giáo dục Đào Duy Từ, Ban tổ chức đã chọn ra 19 gương mặt xuất sắc bước vào vòng chung khảo diễn ra vào ngày 16/11.

Vòng chung khảo của hội thi đã diễn ra với sự hiện diện của các khách mời, Ban giám hiệu nhà trường:

1. GS.TS Hà Huy Bằng – Chủ tịch HĐQT nhà trường

2. Thầy giáo Đỗ Đức Hòa – Phó hiệu trưởng nhà trường

3. Cô giáo Vũ Thị Bích Ngọc – Phó hiệu trưởng nhà trường

Cùng các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và toàn thể các bạn học sinh trường THPT Đào Duy Từ Hà Nội.

Hội thi năm nay đặc biệt hơn vì sự xuất hiện bản giám khảo quyền lực, cũng là những nhà tài trợ vàng cho cuộc thi, để tìm ra những thí sinh tài năng, thanh lịch, những gương xứng đáng để trao tặng những danh hiệu cao quý. Đó là:

  1. PGS. TS. Nguyễn Quang Liệu: Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Khoa học xã hội và nhân văn
  2. Hoa hậu Đỗ Thị Hà: Hoa Hậu Việt Nam năm 2020
  3. Nhà thiết kế Hàn Phượng: Giám đốc chuỗi hệ thống Việt Phượng
  4. Ms. Hillary Nguyen: CEO tổ chức giáo dục quốc tế Eduline
  5. Kim Thị Lan: Giám đốc trung tâm IELTS
  6. Nguyễn Khánh Ly: Hoa khôi Thủ đô Hà Nội 2019

Ban giám khảo Hội thi “Học sinh thanh lịch” cùng GS.TS Hà Huy Bằng

Hội thi bắt đầu sau bài phát biểu, chia sẻ của GS.TS Hà Huy Bằng. Trong bài phát biểu của mình, GS.TS Hà Huy Bằng đã khẳng định ý nghĩa của cuộc thi “Học sinh thanh lịch” của Hệ thống Giáo dục Đào Duy Từ là hoạt động thường niên để giúp học sinh tự tin hơn, năng động hơn, dám sống hết mình với cái tôi các tính của mình. Những chia sẻ của thầy khiến những thí sinh đang căng thẳng trở nên thoải mái, tự tin hơn. Bởi dù thế nào thì các em cũng đã chiến thắng chính mình vì đã bước qua giới hạn của bản thân.

 GS.TS Hà Huy Bằng phát biểu trước khi vòng Chung khảo Hội thi “Học sinh thanh lịch” chính thức bắt đầu

Trong vòng chung khảo, các thí sinh sẽ trải qua các 4 phần thi để tìm ra Quán Quân của Hội thi “Học sinh thanh lịch – Sắc Đào tuổi 20” năm học 2022 – 2023.

Phần 1 – Phần thi catwalk – trang phục tự chọn. Ở phần thi này, các thí sinh được phép tự lựa chọn trang phục cho mình, sao cho bộ trang phục ấy thể hiện cá tính bản thân và gửi gắm vào đó thông điệp của riêng mình. Các thí sinh nhà Đào đã tự chọn những bộ dạ hội vừa sang trọng, quý phái lại vừa rực rỡ, nổi bật đúng với tinh thần của cuộc thi này.

Các thí sinh trình diễn phần thi trang phục tự chọn

Sang phần thi thứ 2, phần thi năng khiếu, mỗi thí sinh sẽ có tối đa 5 phút để thể hiện năng khiếu của bản thân trong các lĩnh vực nghệ thuật, thể thao…. Có thể nói đây là phần thi nhiều cảm xúc, nhiều ấn tượng nhất trong suốt 5 tiếng vòng chung khảo hội thi “Học sinh Thanh lịch – Sắc Đào tuổi 20” diễn ra. Phần thi này đã khẳng định học sinh nhà Đào không chỉ giỏi kiến thức mà còn vô cùng tài năng.

Phần thi tài năng đầy màu sắc của các thí sinh nhà Đào trong đêm Chung kết

Phần thi thứ ba là phần thi trang phục bắt buộc. Trong phần thi này, học sinh sẽ mặc trang phục do BTC quy định – nam mặc áo vest, nữ mặc áo dài. Các thí sinh sẽ lần lượt trình diễn trang phục trên sân khấu làm sao để bộc lộ được ưu điểm của mình. Trong tà áo dài thướt tha và những bộ vest lịch lãm, những thí sinh nhà Đào như được lột xác. Không còn dáng vẻ rụt rè hay ngại ngùng thay vào đó là những bước chân tự tin, vững chãi và tỏa sáng.

Phần trình diễn trang phục tự chọn của các thí sinh – Nữ áo dài, Nam vest

Sau ba vòng thi, Ban giám khảo đã làm việc hết sức công tâm để chọn ra 6 thí sinh xuất sắc nhất tiếp tục bước vào phần thi thứ tư – phần thi ứng xử. Các thí sinh lần lượt bốc thăm câu hỏi ứng xử và đưa ra câu trả lời trước BGK. Phần thi này sẽ đánh giá được khả năng ứng biến, sự nhanh nhạy, tư duy phản biện của các thí sinh. Thí sinh có câu trả lời hay nhất có thể đạt điểm tối đa của phần thi này.

6 thí sinh xuất sắc nhất được chọn bước vào phần thi ứng xử

Cuộc thi tiến vào giai đoạn căng thẳng nhất. Mỗi thí sinh đều đã thực hiện tốt các phần thi của mình. Sáu thí sinh xuất sắc nhất lần lượt hoàn thành phần thi ứng xử của mình. Trong lúc chờ đợi kết quả chung cuộc từ các vị giám khảo, Màn trình diễn của Vương Thu Hà – Cựu học sinh niên khoá 2018 – 2021, Top 15 cuộc thi “Tìm kiếm thần tượng âm nhạc Việt Nam (VietNam Idol 2023) đã phá tan sự căng thẳng, ngột ngạt của phần thi trước. Vương Thu Hà cũng là Á quân Hội thi “Học sinh thanh lịch 2018” khi mới chỉ là học sinh lớp 10.

Vương Thu Hà – Top 15 VietNam Idol 2023 trình diễn trên sân khấu hội thi “Học sinh thanh lịch – Sắc Đào tuổi 20

Đặc biệt, sự xuất hiện của khách mời – Ca sĩ Phương Ly đã làm sân khấu của Hội thi “Học sinh thanh lịch – Sắc Đào tuổi 20” thực sự bùng nổ. Ca khúc chủ đề “Mặt trời của em”, “Thằng điên”, “Anh là ngoại lệ của em” làm Hội trường của sôi động, nóng hơn bao giờ hết.

Ca sĩ khách mời Phương Ly biểu diễn trên sân khấu đêm Chung kết hội thi “Học sinh thanh lịch – Sắc Đào tuổi 20”

Trải qua các phần thi, thí sinh đã mang đến cho chúng ta tiết mục trình diễn thật ấn tượng. Sau một thời gian làm việc căng thẳng, nhiệt tình và công tâm, BGK đã hoàn thành nhiệm vụ quan trọng của mình, tìm ra những gương mặt xứng đáng cho các giải thưởng của hội thi. Giải thưởng chung cuộc – Quán quân của Hội thi “Học sinh thanh lịch – Sắc Đào tuổi 20”, đã thuộc về Trần Thị Kim Oanh – thí sinh mang số báo danh 049 từ lớp 11A1b trường THPT Đào Duy Từ Hà Nội và Lưu Hoàng Mình – thí sinh mang số báo danh 141 từ lớp 11I trường THPT Đào Duy Từ Thái Nguyên. Giải thưởng dành cho Quán quân năm nay ngoài học bổng từ Eduline trị giá 60.000 đô la các bạn còn nhận được 10.000.000 đồng tiền mặt.

Quán quân Hội thi “Học sinh thanh lịch – Sắc Đào tuổi 20” nhận giải thưởng từ GS.TS Hà Huy Bằng và Hoa Hậu Đỗ Thị Hà

Giải Á Quân 1 lần lượt thuộc về các thí sinh mang số báo danh 078 Bùi Tuấn Phong – lớp 12A1a trường THPT Đào Duy Từ Hà Nội; SBD 147 Nguyễn Vũ Ngọc Hà lớp 10P trường THPT Đào Duy Từ Thái Nguyên. Giải Á Quân 2 thuộc về thí sinh mang số báo danh 039 Lê Phan Bảo Linh lớp 10P trường THPT Đào Duy Từ Hà Nội và thí sinh Nguyễn Đăng Nhật mang số báo danh 047 lớp 11A1a trường THPT Đào Duy Từ Hà Nội. Giải thưởng dành cho Á Quân là học bổng trị giá 50.000 đô la và 10.0000.000 đồng tiền mặt.

Á Quân hội thi “Học sinh thanh lịch – Sắc Đào tuổi 20”

Ngoài giải Quán Quân, Á Quân, hội thi cũng tìm thấy những thí sinh triển vọng với các giải phụ như “Thí sinh Triển vọng”, “Thí sinh ứng xử hay nhất”, “Thí sinh trình diễn trang phục dân tộc đẹp nhất”, “Thinsinh trình diễn trang phục dạ hội đẹp nhất”, giải “Gương mặt thân thiện”, giải “Gương mặt truyền thông”, giải “Gương mặt khả ái”, giải “Giọng ca triển vọng”, giải “Nữ sinh duyên dáng nhất”.

Top 19 cùng GS.TS Hà Huy Bằng và Hoa hậu Đỗ Thị Hà

Cuộc thi “Học sinh thanh lịch – Sắc Đào tuổi 20” năm học 2023 – 2024” của trường THPT Đào Duy Từ đã thành công tốt đẹp. Cuộc thi đã để lại dư âm và ấn tượng khó phai cho cả BTC, các thầy cô và các thí sinh. Hi vọng rằng các thí sinh sẽ luôn cố gắng, nỗ lực để hoàn thiện hơn nữa bản thân mình để trở thành những công dân toàn cầu trong thời đại mới.

BTV

Thu Nga

Tuyển sinh trường THPT Đào Duy Từ năm học 2023-2024