746 lượt xem

Lễ Khai giảng năm học mới 2015 – 2016 trường THPT Đào Duy Từ

Hòa chung không khí vui mừng, phấn khởi đón chào năm học mới, sáng 4/9/2015  thầy và trò trường THPT Đào Duy Từ hân hoan, long trọng tổ chức lễ Khai giảng năm học 2015 – 2016.

Tại buổi lễ nhà trường vinh dự được đón các vị đại biểu, các vị khách quý đại diện cho các Ban ngành, đoàn thể đã luôn sát cánh, đồng hành trong các hoạt động của nhà trường. Thầy Đỗ Đức Hòa – Hiệu trưởng trường THPT Quang Trung, cô Hoàng Thị Vịnh – Hiệu trưởng trường THPT Bắc Hà – Đống Đa, thầy Chu Ngọc Hà – Phó hiệu trưởng trường THPT Xa La, cô Nguyễn Hồng Thu – Hiệu trưởng trường THCS Đào Duy Từ và các vị trưởng Ban phụ huynh của các khối lớp cùng toàn thểgiáo viên, cán bộ nhân viên, học sinh của trường THPT Đào Duy Từ.

Mở đầu chương trình là lễ chào cờ diễn ra thật nghiêm trang. Sau lễ chào cờ, GS. TS Hà Huy Bằng – Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn khai giảng năm học 2015 – 2016. Trong bài diễn văn này, thầy đã nhấn mạnh những thành tích nổi bật mà thầy trò trường THPT Đào Duy Từ đã đạt được trong 12 năm và đặc biệt trong  năm học vừa qua, đồng thời nêu lên những mục tiêu mới trong năm học 2015 – 2016. Theo Thầy trường THPT Đào Duy Từ đã là 1 trong 22 trường của thủ đô trên tổng số hơn 200 trường đạt tỷ lệ tốt nghiệp 100%. Đây là một thành tích tuyệt vời và giúp trường khẳng định được vị thế của mình về cách thức đào tạo cũng như kết quả đào tạo và giáo dục toàn diện.

Nghi thức quan trọng và cũng ý nghĩa nhất cũng đã tới, lúc này học sinh toàn trường được lắng nghe tiếng trống khai trường. GS. TS Hà Huy Bằng – Hiệu trưởng nhà trường đã tuyên bố lí do và dạo lên hồi  trống mở đầu năm học mới. Tiếng trống trường rộn rã, tưng bừng mà đầy thân thương như đang giục giã, mời gọi giáo viên và học sinh toàn trường  hãy bước vào năm học mới với tất cả sự nỗ lực, tự tin để đạt được những thành tích cao trong công tác dạy và học tập.

Khai giảng năm học 2015 – 2016 trường Đào Duy Từ hân hạnh được đón chào các em học sinh lớp 6 là thành viên mới của hệ thống trường Đào Duy Từ. Khăn quàng đỏ phấp phới, miệng cười tươi tắn đi vào trong tiếng vỗ tay và tiếng nhạc rộn rã của hàng nghìn thầy cô học sinh trong toàn trường. Gương mặt tươi sáng, tự tin gửi lời chào đến quý khách có mặt trong hội trường, các em đã khẳng định mình chính là mầm xanh đầy hứa hẹn của trường THPT Đào Duy Từ. Với sự tận tụy của thầy cô, các em sẽ trưởng thành là con ngoan, trò giỏi, tiến xa hơn nữa khẳng định tên tuổi của trường Đào Duy Từ trong cộng đồng khối THCS của thành phố Hà Nội, như những gì các anh chị THPT đã làm được.

Đại diện Hội cha mẹ học sinh, ông Phan Doãn Khánh đã lên phát biểu. Học sinh Nguyễn Thái Linh 12D0 đã thay mặt tất cả học sinh khối 12 lên phát biểu cảm xúc về buổi khai giảng cuối cấp tại mái trường THPT Đào Duy Từ và nói lên lời hứa về thành tích học tập trong năm học sắp tới. Học sinh Bùi Phương Linh 10D01 cũng đã thay mặt tất cả học sinh khối 10 lên phát biểu cảm nghĩ về năm học mới tại nhà trường.

Tiếp theo là phần giao lưu với 12 học sinh vừa trở về trong chuyến đi Mỹ Stay Home cùng thầy trưởng đoàn – T.S Trần Đăng Khoa. Các em đã chia sẻ những kỷ niệm, cảm xúc cũng như những kết quả đã đạt được trong chuyến đi dài 11 ngày này.

Kết thúc buổi lễ khai giảng là những tiết mục văn nghệ sôi động, đặc sắc do học sinh nhà trường biểu diễn.

Buổi lễ khai giảng năm học 2015 -2016 của thầy trò trường THPT Đào Duy Từ đã kết thúc thành công tốt đẹp trong niềm hân hoan, phấn khởi của thầy trò cũng như sự tin yêu của lãnh đạo và cha mẹ học sinh đối với nhà trường. Tập thể  trường THPT Đào Duy Từ tự tin, sẵn sàng bước sang một năm học mới với những thử thách mới, thời cơ mới, thắng lợi mới!

Một số hình ảnh tại lễ khai giảng năm học mới 2015 – 2016:

Trang Tuyển sinh lớp 10 của Trường THPT Đào Duy Từ năm học 2024-2025