• Trang chủ
  • Thông báo
  • LỄ TRI ÂN VÀ TRƯỞNG THÀNH KHỐI 12 KHÓA 2021 – 2024 CỦA TRƯỜNG THPT ĐÀO DUY TỪ HÀ NỘI
160 lượt xem

LỄ TRI ÂN VÀ TRƯỞNG THÀNH KHỐI 12 KHÓA 2021 – 2024 CỦA TRƯỜNG THPT ĐÀO DUY TỪ HÀ NỘI

Lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh khối 12 là hoạt động thường niên của trường THPT Đào Duy Từ. Buổi lễ không chỉ đánh dấu sự trưởng thành của học sinh cuối cấp khi chia tay thời thanh xuân tươi đẹp mà còn là cơ hội để các học sinh nói lời tri ân chân thành, sâu sắc tới các thầy cô – những người đưa đò thầm lặng, và cha mẹ – người đã sinh ra, nuôi nấng, dạy bảo ta nên người. Tối ngày 21 tháng 05 vừa qua, BGH trường THPT Đào Duy Từ đã tổ chức buổi lễ tri ân và trưởng thành cho khối 12 khóa 2021 – 2024.

(Lễ Tri ân và trưởng thành khối 12 khóa 2021 – 2024)

          Sau những tiết mục văn nghệ mở màn, GS.TS Hà Huy Bằng – Chủ tịch Hội đồng quản trị của Hệ thống Giáo dục Đào Duy Từ, người thầy của những người thầy, đã có những lời phát biểu để dặn dò, nhắn nhủ tới những đứa con chuẩn bị cất cánh bay xa. Từ câu chuyện về sự trỗi dậy của những Robot trong một bộ phim, GS.TS Hà Huy Bằng đã dẫn tới những lời nhắc nhở các cô cậu học trò phải tỉnh táo và rèn luyện hàng ngày để có trí tuệ và cả trí tuệ cảm xúc. Thầy cũng mong muốn các em sẽ bay xa để trưởng thành còn thầy cô vẫn sẽ luôn ở đây, chào đón các em trở về bởi “hội ngộ và chia ly, cuộc đời vẫn thế. Nhưng tái ngộ là điều mà các thầy cô mong muốn nhất. Mong rằng, đó là sự tái ngộ trong huy hoàng…”

(GS.TS Hà Huy Bằng – Chủ tịch Hội đồng quản trị Hệ thống Giáo dục Đào Duy Từ dặn dò, nhắn nhủ học sinh khối 12 khóa 2021 – 2024)

          Trước khi đến với các chặng đường của “Trạm thanh xuân”, cả hội trường đã cùng vỡ òa trong cảm xúc khi nhìn lại chặng đường 3 năm của 13 lớp 12 khóa 2021 – 2024. Những khuôn mặt non nớt, ngây thơ ngày nào giờ đã trưởng thành, không chỉ trong suy nghĩ mà còn trong cả nhận thức và hành động. Thanh xuân của các em gắn bó với mái trường, thầy cô, bè bạn. Sẽ không còn những ngày tháng hồn nhiên ấy khi em bước ra khỏi cánh cổng trường này.

          Cùng chứng kiến khoảng khắc thiêng liêng của các con là sự hiện diện và đồng hành của các bậc cha mẹ. Đại diện ban phụ huynh khối 12 – bác Lê Đình Sơn đã có những chia sẻ, lời cảm ơn chân thành và sâu sắc gửi tới GS. TS Hà Huy Bằng – người đã dẫn dắt con thuyền Đào Duy Từ hơn 20 năm qua, cùng các thầy cô giáo đã và đang giảng dạy khối 12 trong nhà trường. Món quà nhỏ của BPH không chỉ là tình cảm của cha mẹ mà còn là sự ghi nhận công sức lớn lao mà các thầy, các cô đã mang tới cho học trò.

(Bác Lê Đình Sơn – đại diện ban phụ huynh khối 12 khóa 2021 – 2024 phát biểu và tặng hoa, quà cho nhà trường)

          Ba năm cấp 3 của học sinh khối 12 khóa 2021 – 2024 đã được khéo léo tái hiện lại trong mỗi chương, mỗi khúc của buổi lễ. Chương I – Kí ức thanh xuân, là một chuỗi ca khúc “Đôi mươi”, “Ngày ấy bạn và tôi”, “Xe đạp” qua phần trình diễn của các lớp12I, 12I1, 12P0, 12P và 12P1. Kí ức của thanh xuân luôn là những điều đẹp đẽ, rực rỡ, đáng trân trọng. Và dù cho cố gắng bao nhiêu lần chúng ta cũng chẳng thể nào mua được một vé để trở lại tuổi thơ. Có chăng, ta chỉ có thể trân trọng những gì đã qua, những kí ức của bạn và tôi.

(Tập thể lớp 12I, 12I1, 12P0, 12P, 12P1 cùng nhớ lại kí ức thanh xuân qua các ca khúc “Đôi mươi”, “Ngày ấy bạn và tôi”, “Xe đạp”)

          Giây phút xúc động nhất của buổi lễ tri ân và trưởng thành có lẽ là khi đại diện của học sinh khối 12 khóa 2021 – 2024 nói lên cảm xúc khó có thể gọi tên của tất cả các bạn và lễ tri ân với cha mẹ, thầy cô của các em cũng chính thức bắt đầu. Đóa hoa tươi thắm được các em cẩn thận dâng tặng người thầy, người cô đã dìu dắt suốt 3 năm cấp ba và cũng thật nghẹn ngào tiến về phía cha mẹ – những người đã sinh ra và nuôi dưỡng các em cả cuộc đời. Giây phút ấy, thầy cô và cha mẹ thật sự tự hào, cảm động trước hành động của các em. Đứa con bé bỏng ngày nào giờ đã trưởng thành, lớn lên, ngọn lửa thiêng của lễ trưởng thành đã được GS.TS Hà Huy Bằng thắp lên và cả lời dặn dò đầy trăn trở của cô Lê Mai Phương – giáo viên Ngữ Văn của nhà trường, cùng lời chúc của các thầy cô giáo trong Hội đồng Sư phạm nhà trường đã khiến các em học sinh tự tin, sẵn sàng hơn trong hành trình đầy gian truân phía trước.

(Đại diện HS khối 12 phát biểu và các em học sinh tặng hoa tri ân thầy cô, cha mẹ trước lễ trưởng thành)

(GS.TS Hà Huy Bằng thắp lên ngọn lửa thiêng của Lễ trưởng thành)

(Cô Lê Mai Phương dặn dò các em trước khi rời ghế nhà trường)

          Chương II của chương trình lễ tri ân và trưởng thành của khối 12 khóa 2021 – 2024 mang tên “Đào Duy Từ mãi trong tim ta" đã mang tới cho Hội trưởng những khoảnh khắc vui nhộn, đáng yêu của học trò qua liên khúc “Nhất quỷ nhì ma”, “Như ngày hôm qua” từ lớp 12A1a – 12D02 và liên khúc “Tạm biệt bạn tôi”, “Nụ cười 18, 20” từ lớp 12A1b – 12D. Trạm thanh xuân của chúng mình có Đào Duy Từ, có bạn có tôi, có cả nụ cười rạng rỡ của tuổi 18, 20 – những điều mà cả cuộc đời này có lẽ chẳng ai có thể quên được.

(Liên khúc “Nhất quỷ nhì ma”, “Như ngày hôm qua” từ lớp 12A1a – 12D02 và Liên khúc “Tạm biệt bạn tôi”, “Nụ cười 18, 20” từ lớp 12A1b – 12D)

          Ước mơ sẽ mãi là ước mơ nếu chúng ta không quyết tâm để thực hiện nó. Tương lai sẽ mãi mờ mịt nếu chẳng ai chịu bước khỏi vùng an toàn. Có lẽ các em biết sự lo lắng, trăn trở của các thầy cô nên những lời hứa quyết tâm trước khi lên đường biến ước mơ thành sự thật như lời an ủi làm yên lòng thầy cô, cha mẹ.

          Khép lại lễ tri ân và trưởng thành của học sinh khối 12 khóa 2021 – 2024 của trường THPT Đào Duy Từ là phần trình diễn của các lớp 12T, 12D1, 12H và 12D01 qua các ca khúc “Tháng năm không trở lại”, “Có hẹn với thanh xuân”, “Chẳng còn những ngày ấy”. Những giai điệu ngọt ngào, du dương và có phần tiếc nuối như tiếng thở dài nghẹn ngào của các bạn học sinh khi sắp phải rời xa nơi này, nơi thanh xuân của ta ở lại. Và đó cũng là chương III của chương trình “Trạm thanh xuân” – Hẹn ngày về thanh xuân.

(Lớp 12T, 12D1 với ca khúc “Tháng năm không trở lại”  và Lớp 12H, 12D01 với ca khúc “Có hẹn với thanh xuân”, “Chẳng còn những ngày ấy”)

          Chương trình Lễ Tri ân và tưởng thành của học sinh khối 12 khóa 2021 – 2024 trường THPT Đào Duy Từ đã thành công tốt đẹp. Chương trình kết thúc trong cảm xúc dâng trào của cha mẹ, thầy cô và cả các em học sinh. Tiếng nấc nghẹn ngào trong ca khúc “Mình cùng nhau đóng băng” vang lên trong hội trường cũng là lời tạm biệt thanh xuân của các em. Hẹn gặp lại chúng ta trong tương lai, khi thanh xuân trở lại. (Khối 12 và ca khúc “Mình cùng nhau đóng băng” cùng với GS.TS Hà Huy Bằng và các thầy cô, cha mẹ)

Trang Tuyển sinh lớp 10 của Trường THPT Đào Duy Từ năm học 2024-2025