• Trang chủ
  • Thông báo
  • THÔNG ĐIỆP TRONG LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2023 – 2024 CỦA GS.TS HÀ HUY BẰNG
495 lượt xem

THÔNG ĐIỆP TRONG LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2023 – 2024 CỦA GS.TS HÀ HUY BẰNG

           “Năm nay là một năm học lịch sử của Hệ thống Giáo dục (HTGD) Đào Duy Từ, có liên quan đến một ngày lịch sử của trường THPT Đào Duy Từ – Hà Nội, đánh dấu 20 năm xây dựng và trưởng thành của nhà trường. Trong 20 năm qua, trường THPT Đào Duy Từ – với tư cách là người anh cả của HTGD Đào Duy Từ – đã đạt được những thành tựu vô cùng xuất sắc, tạo tiền đề cho các trường thành viên sau này (hiện nay là 6 trường) phát triển và thành công vượt bậc trong lĩnh vực giáo dục và các vấn đề xã hội.

(GS. TS Hà Huy Bằng trong bài phát biểu chào mừng năm học mới 2023 – 2024)

            Trường THPT Đào Duy Từ – Hà Nội sau 20 năm đã thành công và đạt được những kì tích như: là trường duy nhất trong khối các trường không chuyên đạt giải Olympic Quốc tế, có học sinh đạt giải trong kì thi Học sinh giỏi Quốc gia ở một số môn Vật lí, Ngữ văn, Ngoại ngữ… Bước sang thập niên thứ ba trong chặng đường phát triển của trường, tôi hi vọng những thành tích trước đó được tiếp tục nối dài và vươn lên một tầm cao mới. Để làm được điều đó tôi mong rằng các thầy cô và đặc biệt là các em học sinh cần phấn đấu với phương châm: mỗi tháng phải có một thay đổi tích cực nhỏ, ba tháng có một thay đổi lớn. Các thầy cô phải không ngừng nâng cao chuyên môn, các em học sinh phải luôn nỗ lực vươn lên trong học tập. Các bậc phụ huynh học sinh không ngừng ủng hộ các hoạt động của nhà trường. Sự hợp sức của các yếu tố này sẽ tạo thành tam giác sức mạnh đưa nhà trường tiến lên một tầm cao mới.

            Nhà trường không ngủ ngon trên vành nguyệt quế. Chúng ta sẵn sàng khai phá những đường đi mới để tạo đà cho những bước phát triển mới. Bởi vậy, trong năm học này, nhà trường tiếp tục dựa vào sức mạnh của xã hội trong nước và quốc tế. Cụ thể là: tiếp tục mở rộng hợp tác với các trường trung học phổ thông, đại học tại các thành phố lớn trên thế giới như Hàn Quốc, Nhật Bản, Mĩ, … để tạo điều kiện cho học sinh được giao lưu văn hóa, có cơ hội học tập tại môi trường giáo dục tiên tiến, đưa tầm vóc của nhà trường vươn cao hơn nữa.

            Tôi mong rằng chúng ta hãy cố gắng hơn nữa để có quyền tự hào về những thành tích mới trong thập niên thứ ba phát triển của trường THPT Đào Duy Từ – Hà Nội. Hãy cùng nhau đi trên con đường mới, cùng nhau hướng đến những tầm cao mới, những kì tích chúng ta sẽ làm được. Tôi cũng tin rằng năm học này là bước tạo đà cho một cú nhảy thần kì của chúng ta trong tương lai. Với tất cả niềm tin đó, xin phép cho tôi, thay mặt lãnh đạo của HTGD Đào Duy Từ và trường THPT Đào Duy Từ – Hà Nội, đánh tiếng trống khai giảng năm học mới 2023 – 2024”

(GS. TS Hà Huy Bằng đánh trống khai trường)

GS.TS Hà Huy Bằng – chủ tịch hội đồng quản trị Hệ thống Giáo dục Đào Duy Từ

Trang Tuyển sinh lớp 10 của Trường THPT Đào Duy Từ năm học 2024-2025