1378 lượt xem

TRƯỜNG THPT ĐÀO DUY TỪ KẾT HỢP VỚI IDP EDUCATION VIỆT NAM TỔ CHỨC THÀNH CÔNG KÌ THI THỬ IELTS MIỄN PHÍ CHO 100 HỌC SINH

Chiều 13/03/2021, Trường THPT Đào Duy Từ Hà Nội kết hợp với IDP Education Việt Nam đã tổ chức thành công lễ vinh danh học sinh đạt điểm cao IELTS đợi thi tháng 2/2021 tại hội trường 268 Vũ Hữu. Kì thi diễn ra nghiêm túc và chuyên nghiệp với sự góp mặt của 100 thí sinh.

Với định hướng “chắp cánh ước mơ, vươn tầm thế giới”, Hệ thống giáo dục Đào Duy Từ luôn đi tắt đón đầu trong việc đổi mới và định hướng phát triển tiếng Anh, tiêu biểu là sự thành công khi đưa chương trình luyện thi IELTS vào đào tạo trong nhà trường.

Theo thống kê, rất nhiều em học sinh của nhà trường đã đạt kết quả cao trong các kì thi lấy chứng chỉ tiếng Anh quốc tế – IELTS. Chỉ tính riêng trong năm học này, khoảng 105 học sinh lớp 12 đã có chứng chỉ IELTS, đa phần điểm số dao động từ 6.0 đến 8.0 IELTS.

Từ nhiều năm nay, Hệ thống Giáo dục Đào Duy Từ luôn đẩy mạnh quan hệ đối ngoại và hợp tác với các tổ chức giáo dục lớn trong và ngoài nước.

Thật vui mừng khi từ năm 2021, Trường THPT Đào Duy Từ – Hà Nội và IDP Education Việt Nam – một trong hai đơn vị lớn chính thức được phép tổ chức thi và cấp chứng chỉ IELTS tại Việt Nam đã có những thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, đặc biệt trong việc tổ chức các kì thi thật và kì thi thử tại Trường THPT Đào Duy Từ.

Trường THPT Đào Duy Từ và tổ chức IDP còn phối hợp các kỳ thi thử IELTS miễn phí ngay tại trường

Kì thi chính thức đầu tiên đã diễn ra thành công vào ngày 25/02/2021 với sự tham gia của 16 thí sinh. Các em học sinh trong đợt thi tháng 2/2021 đã nghiêm túc làm bài và đạt được những thành tích khá ấn tượng.

Bên cạnh các kỳ thi chính thức, Trường THPT Đào Duy Từ và tổ chức IDP còn phối hợp các kỳ thi thử IELTS miễn phí ngay tại trường. Kì thi thử chiều ngày 3/3 mới đây đã diễn ra với một quy trình chuyên nghiệp và nghiêm túc. Cô Nguyễn Thị Hà Linh – Chuyên viên IELTS của IDP Hà Nội trực tiếp điều hành cuộc thi, cùng các giám thị của IDP, cán bộ coi thi của Đào Duy Từ.

Cô Nguyễn Thị Hà Linh – Chuyên viên IELTS của IDP Hà Nội trực tiếp điều hành cuộc thi

Kỳ thi mô phỏng như một kỳ thi thật diễn ra theo một quy trình nghiêm túc và chuyên nghiệp

Kì thi thử được chuẩn bị kĩ càng mô phỏng như một kì thi thật, mang đến cho học sinh những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Trước khi vào phòng thi học sinh tập trung tại khu vực chờ và làm thủ tục, có khu vực gửi đồ tách biệt với phòng thi, có khóa kĩ càng.

Một kỳ thi IELTS chuyên nghiệp diễn ra ngay tại trường thực sự là một lợi thế lớn của học sinh Trường THPT Đào Duy Từ Hà Nội

Đối với 3 kĩ năng nghe, đọc, nói, trong phòng thi có số bàn tương ứng với số thí sinh, kê theo layout gửi kèm, mỗi bàn cách nhau 80cm. Mỗi phòng thi đều có khu vực trống trên đầu phòng để set up đầu phát, có máy chiếu, laptop, ánh sáng trắng và yên tĩnh tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh làm bài.

Đối với kĩ năng nói, có 10-15 ghế trong phòng chờ cho học sinh làm thủ tục. Phòng thi có một bàn giáo viên, 2 ghế ngồi đối diện nhau và 1 ghế chờ đặt ngoài cửa. Đặc biệt chìa khóa được giám khảo giữ trong buổi thi. Như vậy, các trang thiết bị của phòng thi được chuẩn bị chu đáo và hiện đại, giúp các em học sinh hoàn thành bài thi một cách tốt nhất.

Với cơ sở vật chất hiện đại, quy trình thi nghiêm túc và chuyên nghiệp, kì thi thử IELTS đã diễn ra thành công. Xin trân trọng cảm ơn sự đồng hành và sát sao của lãnh đạo nhà trường, các giáo viên chủ nhiệm, các chuyên gia luyện thi IELTS đã định hướng và dẫn dắt để các em có được những thành quả như hôm nay.

Xin đặc biệt gửi lời cảm ơn đến tổ chức IDP Education Việt Nam đã tạo những điều kiện thuận lợi cho học sinh trong nhà trường tiếp cận với các kì thi thử và kì thi thật chuyên nghiệp, nghiêm túc và gặt hái được nhiều thành công. Chúc cho mối quan hệ hợp tác giữa IDP Education Việt Nam và HTGD Đào Duy Từ sẽ ngày càng phát triển lớn mạnh, toàn diện và sâu rộng hơn nữa.

Tuyển sinh trường THPT Đào Duy Từ năm học 2023-2024