526 lượt xem

TRƯỜNG THPT ĐÀO DUY TỪ THAM DỰ HỘI THẢO KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ DÀNH CHO TUỔI TRẺ LẦN THỨ VIII TẠI THÁI LAN

The 13th Conference on Science and Technology for Youth.

 Vừa qua, trường THPT Đào Duy Từ Hà Nội và THPT Đào Duy Từ Thái Nguyên đã tham dự Hội thảo về Khoa học & Công nghệ dành cho tuổi trẻ lần thứ XIII tại thủ đô Bangkok – Thailand.

Đây là Hội thảo Khoa học & Công nghệ được tổ chức thường niên bởi Viện phát triển Khoa học & Công nghệ phối hợp với các Trường Đại học hàng đầu Thái Lan: Walaika, Chulalongkorn, Ủy ban Giáo dục, Ủy ban Giáo dục sau đại học và Viện phát triển Khoa học & Công nghệ Thái Lan.

Hội thảo chính thức diễn ra vào ngày 16/7/2018 – 17/7/2018 tại Trung tâm triển lãm thương mại quốc tế BITEC tại thủ đô Bangkok. Hội thảo nhằm tạo cơ hội cho học sinh trình bày nghiên cứu trong các lĩnh vực khoa học, toán học và công nghệ thông tin; đồng thời là dịp để những nhà nghiên cứu và các nhà khoa học trao đổi kinh nghiệm.

THPT Đào Duy Từ Hà Nội và THPT Đào Duy Từ Thái Nguyên đã cử: Giáo viên Vũ Huyền Trang – Trưởng đoàn và 03 học sinh: Nguyễn Hà Phương, Đinh Thị Bích Ngọc (12D0-THPT Đào Duy Từ Hà Nội) và Đào Hoàng Anh (11D0- THPT Đào Duy Từ Thái Nguyên) tham dự Hội thảo.

Tham dự Hội thảo có các đoàn quốc tế đến từ Philippine và Nhật Bản… Tại Hội thảo, Đoàn học sinh Việt Nam đã có bài thuyết trình về đề tài: “Sử dụng những vật liệu đơn giản, dễ kiểm để thực hiện thí nghiệm khoa học” – “ Conducting science experiments by using simple materials”. Các em thể hiện khả năng thuyết trình rất ấn tượng bằng Tiếng Anh và đạt giấy chứng nhận danh dự của Ban Tổ chức. Bên lề hoạt động văn hóa  diễn ra trong khuôn khổ Hội Thảo đoàn học sinh Việt Nam đã thể hiện tinh thần năng động, nhiệt tình và để lại ấn tượng tốt với các đoàn quốc tế như Nhật Bản.

Qua hội thảo, đoàn học sinh THPT Đào Duy Từ đã tích lũy thêm được kinh nghiệm dự thi tại môi trường học thuật quốc tế, học hỏi và tiếp cận những tiên tiến trong khoa học ứng dụng (Ví dụ:Nâng cao sản lượng măng cụt và bưởi thông qua sử dụng điện thoại di động kiểm soát tình hình thời tiết); Các em trau dồi, nâng cao khả năng tự tin giao tiếp với bạn bè quốc tế và có thêm nhiều kỷ niệm đáng nhớ thông qua hoạt động giao lưu văn hóa tại đất nước triệu voi.

Dưới đây là hình ảnh thực tế của THPT Đào Duy Từ tại Hội Thảo:

 

Học sinh Đào Duy Từ chụp ảnh giao lưu cùng đoàn Philippine và Nhật Bản

 

Học sinh THPT Đào Duy Từ thể hiện phần thuyết trình (Oralpresentation)

Giao lưu, tiếp cận với sinh viên đại học Walaikak về tiến bộ Dùng điện thoại di động kiemr soát thời tiết nhằm nâng cao sản lượng Măng cụt và Bưởi

 

Học sinh Đào Duy Từ nhận bằng khen từ Ban tổ chức

Học sinh Đào Duy Từ tham gia hoạt động văn hóa cùng đoàn Nhật Bản

Thực hiện

Ban truyền thông

Trang Tuyển sinh lớp 10 của Trường THPT Đào Duy Từ năm học 2024-2025