1894 lượt xem

Trường THPT Đào Duy Từ tham dự “Hội thảo về khoa học và công nghệ dành cho tuổi trẻ lần thứ VII” tại Bangkok – Thái Lan

 

Trường THPT Đào Duy Từ tham dự “Hội thảo về khoa học và công nghệ dành cho tuổi trẻ lần thứ VII” tại Bangkok – Thái Lan “Hội thảo về khoa học và công nghệ dành cho tuổi trẻ lần thứ VII” tại Bangkok – Thái Lan diễn ra trong ba ngày (từ ngày 2/5 đến ngày 4 /5/ 2012).

Tham dự hội thảo gồm có 18 trường trung học và Đại học ở Thái Lan và hai đoàn nước ngoài là Việt Nam và Hàn Quốc. Rất vinh dự cho trường THPT Đào Duy Từ là  trường THPT duy nhất tại Việt Nam được mời tham dự hội thảo này. Đoàn học sinh tham dự hội thảo gồm có Th.s Nghiêm Thị Bích Diệp- Tổ trưởng tổ ngoại ngữ trường THPT Đào Duy Từ và ba em học sinh trường THPT Đào Duy Từ là em Nguyễn Thu Thủy- học sinh 11H, em Vũ Hà Thư- học sinh lớp 10D0 và em Phạm Vân Khánh- học sinh lớp 10P. Đây đều là những học sinh có thành tích học tập xuất sắc và có khả năng giao tiếp tiếng anh tốt. Tham dự  hội thảo các em được nghe các báo cáo khoa học, sáng kiến sáng tạo về các vấn đề khoa học và công nghệ của các trường trung học và đại học của Thái Lan. Đây đều là những báo cáo được đánh giá rất cao. Tại hội thảo diễn ra nhiều hoạt động không chỉ về khoa học và công nghệ mà còn có nhiều các hoạt động phát triển kĩ năng sống, hoạt động sáng tạo,… thu hút được sự tham gia đông đảo của các đoàn tham dự.
Như vậy, có thể khẳng định trường THPT Đào Duy Từ đã, đang và sẽ được nhiều bạn bè các nước biết đến. Đặc biệt,  từ kết quả thi học sinh giỏi Quốc gia, tỉ lệ học sinh đỗ Đại học trong những năm qua đến những hoạt động giao lưu mang tính quốc tế thì trường THPT Đào Duy Từ đang thực sự khẳng định vị thế của mình đối với các trường THPT công lập và dân lập “đầu đàn” trên địa bàn Hà Nội.

Trang Tuyển sinh lớp 10 của Trường THPT Đào Duy Từ năm học 2024-2025