669 lượt xem

VỊ THẾ TRƯỜNG THPT ĐÀO DUY TỪ TRONG HỢP TÁC QUỐC TẾ

Giữa những ngày hè nắng nóng từ 30/5 đến 1/6/2014, đoàn giáo viên và học sinh trường THPT Đào Duy Từ đã lên đường sang Bang kok – Thái Lan dự hội thảo về khoa học và kĩ thuật dành cho bạn trẻ lần thứ 9. Đây cũng là lần thứ 3 trường tham gia hội thảo theo lời mời của Bộ giáo dục Thái Lan. Năm nay, trường vinh dự là đoàn quốc tế duy nhất đến Thái Lan dự hội thảo trong những ngày nền chính trị nước này có vấn đề về tranh chấp quyền lực.  Bởi vậy giáo viên và học sinh nhà trường được Bộ ngoại giao, Bộ giáo dục Thái Lan tiếp nồng nhiệt, trang trọng.

( Giáo viên, học sinh Nhà trường chụp ảnh với thành viên Bộ ngoại giao Thái Lan)

Tham dự hội thảo lần này, học sinh nhà trường trình bày hai sản phẩm nghiên cứu khoa học thuộc lĩnh vực Vật lí: Máy đo nhịp tim (Heart rate monitor system); Cảm biến màu (Color classification using color sensor base on microcontroller). Trước sự có mặt của Bộ trưởng Bộ giáo dục Thái Lan, các giáo sư nghiên cứu khoa học (của Úc và Thái Lan), những sinh viên xuất sắc của các trường đại học Thái Lan, 3 học sinh của trường THPT Đào Duy Từ là Phùng Nhật Linh, Chang Meeseon, Đào Quỳnh Anh tự tin thuyết trình sản phẩm, trả lời câu hỏi  phản biện. Mọi người đều khen ngợi ý tưởng trong sản phẩm nghiên cứu khoa học của học sinh Đào Duy Từ. Đáng nói hơn nữa khi các em ở bậc THPT nhưng đã có sản phẩm khoa học tham dự cùng sinh viên đại học.

( Học sinh Chang Meeson thuyết trình trước các thành viên Bộ giáo dục Thái Lan)

( Học sinh Phùng Nhật Linh, Chang Meeson, Đào Quỳnh Anh thuyết trình sản phẩm MÁY CẢM BIẾN MÀU trước các Nhà khoa học)

( Học sinh Nhà trường trả lời câu hỏi phản biện)

( Giáo viên, học sinh Nhà trường chụp ảnh với Ban tổ chức)

Tuy hội thảo chỉ diễn ra trong 3 ngày nhưng các em học sinh đã quảng bá và khẳng định được vị thế giáo dục của trường THPT Đào Duy Từ nói riêng, giáo dục Việt Nam nói chung trong lòng sinh viên, nhà nghiên cứu khoa học, Bộ ngoại giao, Bộ giáo dục Thái Lan. Sự tự tin, năng động, niềm đam mê khoa học và khả năng nói tiếng anh đã giúp các em tỏa sáng tại đất nước chùa vàng! Tôi tin những chuyến đi nước ngoài như thế này là điểm khác biệt tại mái trường THPT Đào Duy Từ giúp các em học sinh thực sự có cơ hội hội nhập với nền giáo dục thế giới!

Trang Tuyển sinh lớp 10 của Trường THPT Đào Duy Từ năm học 2024-2025