39021 lượt xem

TRƯỜNG THPT ĐÀO DUY TỪ HÀ NỘI THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM HỌC 2022-2023

Năm học 2022 – 2023, nhà trường tuyển sinh 9 lớp 10 gồm các em học sinh tốt nghiệp Trung học cơ sở, có hộ khẩu Hà Nội hoặc các tỉnh khác. Các học sinh ứng tuyển vào trường phải đạt hạnh kiểm Tốt trong các năm học ở Trung học cơ sở. Ngoài ra, yêu cầu về học lực thể hiện qua hai hình thức là tuyển thẳng và xét tuyển.

1. Tuyển thẳng các học sinh đạt một trong các tiêu chuẩn sau đây:

– Là học sinh giỏi ít nhất 3 năm học ở Trung học cơ sở, không có kỳ nào xếp loại Trung bình trở xuống, điểm tổng kết môn Toán lớp 8 và học kỳ I lớp 9 từ 8,0 trở lên.

– Đạt giải (từ giải Ba trở lên) trong các kỳ thi Học sinh giỏi cấp tỉnh, thành các môn: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Văn, Anh.

– Đạt xấp xỉ điểm chuẩn trong các kỳ thi vào các khối chuyên của Đại học Quốc gia Hà Nội, trường chuyên Hà Nội – Amsterdam.

– Đạt IELTS từ 4.5 trở lên hoặc TOEFL từ 45 điểm trở lên và có điểm tổng kết môn Toán các lớp 8, 9 từ  7.0 trở lên.

2. Xét tuyển (Các học sinh không đủ tiêu chuẩn tuyển thẳng):

Nhà trường sau khi xem xét trực tiếp học bạ, (có thể kiểm tra thêm kiến thức hoặc tham khảo điểm xét tuyển) sẽ trả lời học sinh có trúng tuyển hay không. Ưu tiên tuyển các học sinh có năng khiếu nghệ thuật hoặc thể thao.

– Trường THPT Đào Duy Từ đón tiếp các vị phụ huynh và học sinh tại Văn phòng Nhà trường – 182 Lương Thế Vinh – Thanh Xuân – Hà Nội (Cạnh Trường THPT Chuyên Khoa Học Tự Nhiên) để trả lời về thông tin liên quan đến vấn đề tuyển sinh.

Khi đến Văn phòng Nhà trường để đăng ký tuyển sinh (từ 8h00’ đến 17h30’ các ngày, trừ Chủ Nhật, bắt đầu từ thứ 3, ngày 22/3/2022) cần cung cấp cho Nhà trường các thông tin sau: họ và tên học sinh, trường THCS đang học, xếp loại học lực và hạnh kiểm 4 năm học và tổng kết môn Toán các lớp 8, 9, đăng ký học khối: A, A1, B, D kèm với chương trình học tiếng Anh IELTS hay không hoặc học lớp Quốc tế, họ tên bố hoặc mẹ và điện thoại liên hệ, đạt giải học sinh giỏi cấp quận, huyện trở lên (nếu có), học bạ phôtô với kết quả đến hết học kỳ I lớp 9.

Chú ý: – Các bác phụ huynh và các học sinh có thể đăng ký lớp ôn thi vào lớp 10, hoặc đăng ký xét tuyển vào lớp 6 của Trường Trung học cơ sở Hồ Xuân Hương (thuộc Hệ thống giáo dục Đào Duy Từ) tại văn phòng Trường THPT Đào Duy Từ, 182 đường Lương Thế Vinh, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

Để thuận tiện, các bác phụ huynh và các học sinh có thể đăng ký vào Trường THPT Đào Duy Từ hay Trường THPT Bắc Hà tại địa điểm 1: Số 182 đường Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội hoặc địa điểm 2: Ngõ 1A, số 538 đường Láng, Đống Đa, Hà Nội.

Phụ huynh có thể download Phiếu đăng ký (link đính kèm) và điền thông tin đầy đủ để làm thủ tục tuyển sinh.
PHIẾU ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH LỚP 10 TRƯỜNG THPT ĐÀO DUY TỪ HÀ NỘI NĂM HỌC 2022-2023

 

Tuyển sinh trường THPT Đào Duy Từ năm học 2023-2024