• Trang chủ
  • Thông báo
  • Bài Phát Biểu Lễ Bế Giảng Năm Học 2015-2016 – GS.TS Hà Huy Bằng
548 lượt xem

Bài Phát Biểu Lễ Bế Giảng Năm Học 2015-2016 – GS.TS Hà Huy Bằng

Kính thưa các vị khách quý,

Kính thưa các bậc phụ huynh, giáo viên và các em học sinh,

Tôi xin chào mừng tất cả quý vị đã có mặt tại Lễ Bế giảng năm học thứ 13 của trường THPT Đào Duy Từ ngày hôm nay.

Và thật vinh dự khi trong buổi lễ này có sự tham gia của Ông Aaron Going – PGS.TS Lịch sử- Bà Alyssa Marie Melder – Cử nhân Kinh doanh –  Bà Amy Anne Xu Pollard -Cử nhân Tiếng Anh, của trường Đại học Saint Martin.

Và lời chào trân trọng tới Cô Hiệu trưởng trường THPT Bắc Hà. Tại đây, còn có các vị khách quý đến THPT Xa La và từ nhiều trường THCS, THPT quận Thanh Xuân.

Buổi Lễ ngày hôm nay đánh dấu một thành công vang dội của đoàn đại biểu trường THPT Đào Duy Từ tại Triển Lãm Sáng Tạo và Sáng Kiến Châu Âu, từ ngày 19 đến ngày 21 tháng 05 năm 2016. Công trình nghiên cứu vật lý của trường chúng ta đã đạt Huy Chương Vàng và Công trình nghiên cứu sinh học đã đạt được Huy Chương Bạc.

Ngoài ra, tại Hội chợ Khoa học Toàn quốc tại Việt Nam, Công trình nghiên cứu của các em học sinh trường chúng ta đã giành được Huy Chương Vàng ở lĩnh vực vật lý và vũ trụ.

Bên cạnh đó, trong cuộc thi dành cho các học sinh tài năng ở khu vực Hà Nội, các em học sinh của chúng ta đã giành được hơn 20 giải thưởng. Trong tháng 06 tới, đoàn đại biểu gồm một giáo viên và ba học sinh sẽ tham dự Hội Thảo Khoa học và Kỹ Thuật dành cho Tuổi trẻ từ ngày 10 đến ngày 12 tháng 06 năm 2016 tại Bangkok, Thái Lan.

Có được các thành tựu này, các em học sinh của chúng ta đã nhận được sự dìu dắt và hỗ trợ rất lớn từ các giáo viên tận tụy, tài năng và có kinh nghiệm làm việc chuyên nghiệp. Trong những năm gần đây, trường THPT Đào Duy Từ tập trung vào chất lượng giáo dục và hiện đại hóa, đổi mới các hoạt động giảng dạy, áp dụng các phương pháp giáo dục hiện đại. Trường chúng ta cũng đẩy mạnh các hoạt động sáng tạo và sáng kiến của các em học sinh trong các lớp học cũng như đa dạng hóa các hoạt động ngoại khóa.

Vào tháng 10 năm 2015, chúng ta đã ký Biên bản Ghi nhớ Thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Saint Martin. Theo bản thỏa thuận này, Đại học Saint Martin và Trường THPT Đào Duy Từ sẽ nghiên cứu việc triển khai các chương trình hợp tác trong nhiều lĩnh vực. Chương trình tạo ra rất nhiều cơ hội cho các giáo viên và sinh viên của trường Saint Martin tham gia tình nguyện tại cộng đồng địa phương, đặc biệt đối với học sinh trường THPT Đào Duy Từ với mục đích nâng cao trình độ Tiếng Anh và văn hóa nước Mỹ.

Kính thưa quý vị,

Cách đây không lâu, tôi đã có bài phát biểu tại Lễ Khai giảng và giờ 10 tháng trôi qua, tôi có bài phát biểu tại Lễ bế giảng của trường.

Có một điều tôi chắc chắn rằng, sau khi kết thúc một năm học, tất cả chúng ta đều đã trưởng thành hơn và giỏi hơn bằng cách này hay bằng cách khác. Năm học tới sẽ là một năm học vô cùng hào hứng đối với tất các các giáo viên và các em học sinh.

Tôi tin rằng tất cả chúng ta đã có một năm học tuyệt vời. Và giờ, một kỳ nghỉ hè dài đang ở phía trước mắt chúng ta. Hãy bước ra thế giới bên ngoài và khám phá những nơi chúng ta chưa từng đặt chân tới. Đừng lãng phí tuổi trẻ quý giá này.

Lời cuối cùng, tôi chúc tất cả chúng ta một mùa hè tràn ngập hạnh phúc và vui vẻ! Xin chân thành cảm ơn!

GS.TS. Hà Huy Bằng

CLOSING CEREMONY SPEECH OF THE ACADEMIC YEAR 2015-2016

Dear distinguished guests,

Dear parents, teachers and students,

Ladies and gentlemen,

I would like to welcome all of you to this closing ceremony of the 13th academic year of the Dao Duy Tu High School.

It is a special pleasure for us to have with us here today. Dr. Aaron Going, Ass. Prof of History, Miss Alyssa Marie Melder, Bachelor of Art in Business and Miss Amy Anne Xu Pollard, Bachelor of Art in English, Saint Martin’s University.

A welcome also to the principal of Bac Ha High School. We also have distinguished guests from Xa La High School and from several Secondary schools and High schools in Thanh Xuan District.

This ceremony marks a great success of Dao Duy Tu High School delegation in European Exhibition of Creativity and Innovation, from 19 to 21 May 2016. Our physical project won the Gold Medal and Biological project won the Silver Medal.

Apart from this, in the National Science Fair of Vietnam, the project of our students won the gold medal in the area of physics and astronomy.

Furthermore, in the competition of gifted students in Hanoi, our students won over 20 prizes. In coming June, a delegation comprising one teacher and three students will participate in the 11th conference in Science and Technology for Youths during 10-12 June 2016 at the Bangkok, Thailand.

Here it must be started that our students have had very good support from the dedicated, talented and professionally experienced teachers. In the recent years, Dao Duy Tu High School focuses on educational quality and modernization, innovating in academic activities, applying modern educational methods. Our school promotes also initiative and creativity of students in academic classes as well as diverse extracurricular activities.

In October 2015, we signed a Memorandum of Understanding with the Saint Martin’s University. Under this agreement, SMU and Dao Duy Tu High School explore the development of cooperative programs in many areas. This program includes opportunities for SMU students and teachers to volunteer in the local community in Vietnam for DDT High School students to improve English and culture in US.

Ladies and gentlemen,

It seemed not so long ago when I delivered my school opening speech, and now, 10 months have passed by, and it is already the school closing ceremony.

One thing I am sure is that, after close to one year, you have all improved and become better in one way or another. Next year will be an exciting year for all teachers and students.

You all had a wonderful school year, I believe. Now a long summer vacation lies ahead of you. Go outdoors and explore places you have never been to. Youth is too precious a thing to waste.

Finally, wishing all of you a happy and fruitful summer! Thank you!

Tuyển sinh trường THPT Đào Duy Từ năm học 2023-2024