610 lượt xem

Năm 2014, trường THPT Đào Duy Từ đỗ tốt nghiệp 100%

Trong những ngày tháng 6 sôi động cùng với Wold cup 2014, khi cả thể giới như sống cùng với những trái bóng tròn, thì thầy cô và học sinh trường THPT Đào Duy Từ  đón nhận tin vui: 100% học sinh lớp 12 đỗ tốt nghiệp.

Kết quả đó, là phần thưởng xứng đáng cho những tháng ngày học tập nghiêm túc, nỗ lực. Những bài giảng ôn luyện, những đợt kiểm tra kiến thức, phân loại học sinh, kèm riêng trước kỳ thi, được GS.TS Hà Huy Bằng  quan tâm đặc biệt. Thầy đã trực tiếp chỉ đạo, và hướng dẫn thầy cô bộ môn  xây dựng bộ đề cương chung, cũng như đánh giá phân loại học sinh từng lớp. Dù bận trăm công nghìn việc, nhưng hầu hết các em đều được thầy trực tiếp giảng dạy những ngày cuối năm này. Sự có mặt của thầy, trong mỗi tiết học, là nguồn động viên to lớn.

Theo Vnexpress: ’’ Trưa 16/6, Sở GD&ĐT Hà Nội công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2014. Ông Nguyễn Hiệp Thống, Phó giám đốc Sở cho biết, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT của Hà Nội đạt 98,54% (tăng 1,42%), hệ GDTX là 93,06% (tăng 18,47%). Toàn thành phố có 92 trường trong tổng số 230 trường có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT đạt 100% (chiếm 40%). Trường có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT thấp nhất Hà Nội là trường THPT Phú Bình, huyện Thạch Thất với gần 30%.’’

Và ngày hôm nay, chúng ta đón nhận niềm vui : 282 học sinh lớp 12 THPT Đào Duy Từ  tham gia kỳ thi tốt nghiệp tại Hội đồng thi trường THCS Phan Đình Giót ( số 2 phố Nhân Hòa-Thanh Xuân – Hà Nội) đã đạt được thành tích xứng đáng: 100% đỗ tốt nghiệp. Được biết, đây là thành tích hàng năm của Nhà trường, cũng như 9 năm liên tiếp có học sinh giỏi Quốc gia, 9 năm liền được xếp vào danh sách 200 trường có tỷ lệ đỗ Đại học cao nhất cả nước. Bông hoa nhỏ, góp thêm vào bảng thành tích tự hào của trường THPT Đào Duy Từ làm nên truyền thống cho những thế hệ hôm nay và mai sau.

Đêm nay, bên lề sân cỏ, sẽ không chỉ là câu chuyện của bóng đá, của tỉ số mà đâu đó, là tiếng cười của mỗi gia đình khi có con em là học sinh Đào Duy Từ.

ĐTH.

Trang Tuyển sinh lớp 10 của Trường THPT Đào Duy Từ năm học 2024-2025