1951 lượt xem

Trường THPT Đào Duy Từ: Phổ điểm trung bình các môn thi tốt nghiệp THPT cao hơn so với điểm trung bình toàn quốc

Ngày 27/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức công bố phổ điểm, điểm thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 1 diễn ra từ ngày 8 đến ngày 10 tháng 8. Nhìn vào phổ điểm cũng như thống kê điểm thi năm nay, điểm trung bình các môn thi cao hơn năm 2019.

Trong kì thi này, hệ thống Giáo dục Đào Duy Từ nói chung và THPT Đào Duy Từ Hà Nội nói riêng đã gặt hái được những thành công với những kết quả cụ thể.

Điểm thi tốt nghiệp 2020 của hệ thống Giáo dục Đào Duy Từ, so sánh với điểm trung bình toàn quốc

Với môn Toán, so với điểm trung bình toàn quốc thì điểm thi trung bình của hệ thống Đào Duy Từ đều cao hơn. Cụ thể: Trường THPT Đào Duy Từ Hà Nội cao hơn 1.36 điểm; trường THPT Đào Duy Từ Thái Nguyên cao hơn 0.58 điểm; trường THPT Bắc Hà cao hơn 0.92 điểm. Đặc biệt, điểm trung bình môn Toán trường THPT Đào Duy Từ Hà Nội khá ấn tượng 8.03 điểm so với toàn quốc là 1.36 điểm. Đây là môn thi luôn có số điểm cao hàng năm tạo nên thương hiệu riêng của hệ thống Giáo dục Đào Duy Từ.

Môn Ngữ Văn, điểm trung bình toàn quốc là 6.61; điểm trung bình của trường THPT Đào Duy Từ Hà Nội cao hơn 0.67; trường THPT Đào Duy Từ Thái Nguyên cao hơn 0.29; trường THPT Bắc Hà cao hơn 0.7. Với những kết quả trên, ba cơ sở của hệ thống Giáo dục Đào Duy Từ đều vượt xa so với mức điểm chung.

Môn Ngoại ngữ, điểm trung bình toàn quốc là 4.58, trường THPT Đào Duy Từ Hà Nội là 5.97, THPT Đào Duy Từ Thái Nguyên là 5.05, THPT Bắc Hà là 4.91. Điểm trung bình môn tiếng anh của các trường trong hệ thống Đào Duy Từ đã vượt xa với phổ điểm trung bình môn tiếng Anh toàn quốc. Ngoài ra, môn Vật lí, Địa Lí, GDCD, toàn hệ thống cũng đạt những con số ấn tượng.

Những kết quả này đã phản ánh chính xác sự cố gắng và nỗ lực của cả tập thể thầy và trò của Hệ thống giáo dục Đào Duy Từ trong suốt thời gian vừa qua. Thầy cô đã nhìn thấy cơ hội trong thách thức, biết điều chỉnh kế hoạch ôn tập và bám sát chương trình một cách khoa học và cụ thể tạo nên những bứt phá trong kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2020. Đây là thành công đặc biệt khi quá trình học và ôn thi được thực hiện trong mùa đại dịch Covid 19.

Trong thành công chung của học sinh toàn hệ thống phải kể đến những gương mặt xuất sắc với thành tích nổi bật. Đó là Hoàng Văn Hiếu, Vũ Quang Anh lớp 12T, Ngô Gia Bách, Trần Đức Anh lớp 12A1, Phạm Tố Uyên lớp 12D01, Vũ Mạnh An, Trương Ngọc Hoa 12D02… 

Học sinh Hoàng Văn Hiếu, thủ khoa khối A với tổng điểm ba môn Toán, Lý, Hóa là 28.1

Những học sinh đạt điểm cao khối A trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học năm 2020

Thủ khoa khối D trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học năm 2020

Thủ khoa khối C trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học năm 2020

Thủ khoa khối A1 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học năm 2020

Với những điểm số ấn tượng đó, chắc chắn cánh cửa đại học đang rộng mở chào đón các em từng bước thực hiện hóa ước mơ của mình.

Đây là thành công lớn của cả hệ thống Giáo dục Đào Duy Từ, là niềm vui lớn đối với những người lái đò thầm lặng, cũng là niềm tin và động lực để các trò năm sau cố gắng phấn đấu học tập hơn. Từ mái trường Đào Duy Từ, thầy cô mong các em sẽ bay xa và vươn xa hơn nữa trong những chặng đường tiếp theo.

Trang Tuyển sinh lớp 10 của Trường THPT Đào Duy Từ năm học 2024-2025