674 lượt xem

Gặp gỡ 5 nữ sinh tiêu biểu trường THPT Đào Duy Từ nhân ngày 20 – 10

(ĐDT) – Tạo hóa ban tặng cho phái nữ những món quà ưu ái! 20 – 10 là ngày tôn vinh vẻ đẹp phụ nữ Việt Nam. Nhiều năm nay 20 – 10 trở thành ngày chúc mừng các bà, các mẹ, các chị, các bạn gái, các em gái… Hòa chung xu hướng đó, hôm nay nhóm phóng viên website xin giới thiệu đến các bạn 5 gương mặt nữ sinh tiêu biểu trường THPT Đào Duy Từ (theo sự bình chọn của cộng đồng học sinh) nhân ngày 20 – 10 – 2013.

Đầu tiên là hai nữ sinh mang vẻ đẹp “trí tuệ” Hoàng Vân 11T – Hoài Thương 11D0. Cả hai  cùng có niềm đam mê học tập, tham dự nhiều kì thi học sinh giỏi các cấp như: cụm Từ Liêm – Thanh Xuân – Cầu Giấy;  thành phố Hà Nội.…mang về nhiều thành tích cao (Hoàng Vân, Hoài Thương – giải nhì học sinh giỏi Thành phố Môn Vật lý, Văn). Hiện cả hai đang miệt mài ôn tập cho vòng loại chọn học sinh giỏi Quốc gia năm học 2013 – 2014.

Hoàng Vân luôn lọt top đầu trong các kì thi của Trường

Hoài Thương chăm chỉ kì thi sắp tới

Không những thế, Hoàng Vân, Hoài Thương còn luôn đứng vị trí nhất, nhì lớp/ khối trong các kì thi chất lượng, thi học kì; được nhận học bổng từ quỹ khuyến học của nhà trường; tham dự câu lạc bộ Tiếng Anh, Giáo viên tiềm năng… Phương châm sống của hai bạn là “học mà chơi, chơi mà học; cân bằng, điều chỉnh quỹ thời gian”

Vượt qua nhiều đối thủ nặng kí để trở thành MC cho các chương trình lớn nhỏ của nhà trường, cô bạn đa tài Nhật Linh đến từ lớp 11A không chỉ đam mê ca hát, thể thao mà còn thành thạo kĩ năng giao tiếp bằng tiếng anh. Sự kiên trì trong thời gian học tiếng giúp Nhật Linh tự tin đối thoại với người nước ngoài, vững vàng đứng trên sân khấu.

Nhật Linh luôn tự tin, năng động với các hoạt động ngoại khóa của Nhà Trường

Nếu như Nhật Linh 11A có chiều cao lí tưởng (1m70) thì Trâm Anh – 11A1 lại bé nhỏ đáng yêu với vẻ đẹp của một nghệ sĩ lãng du bên cây đàn ghi ta. Theo học khối A1 (Toán – Lý – Anh) nhưng Trâm Anh đã giành trái tim mình cho nghệ thuật tự bao giờ không biết! chỉ biết rằng từ khi biết cầm cây đàn ghi ta Trâm Anh đã thấy gắn bó và yêu thích. Hiện bạn đang là thành viên tích cực trong CLB nghệ thuật ghi ta của nhà trường. Mỗi khi Trâm Anh đưa tay lên phím đàn là người nghe được chìm đắm vào không gian âm nhạc khi du dương, khi mạnh mẽ; lúc trầm lúc bổng. Tâm hồn nghệ sĩ đa cảm của Trâm Anh cũng giúp bạn cảm thụ tốt các tác phẩm văn học và trở thành niềm tự hào của tập thể 11A1.

Trâm Anh lãng du với cây đàn Ghita

Trần Thu Phương – 10D0 mang vẻ đẹp truyền thống của người phụ nữ với những việc nữ công vốn rất đỗi quen thuộc như: làm hoa lụa, bánh, thiệp…. sáng tạo ra sản phẩm có tính thẩm mỹ, chất lượng cao. Có tố chất nghệ sĩ nhưng Thu Phương cũng rất thức thời trong tư duy kinh doanh. Những sản phẩm handmade bạn làm được bán ra thị trường qua nhiều “kênh” khác nhau: facebook; điện hoa; bán trực tiếp tại nhà… Số kinh phí thu được qua việc bán hàng  được bạn đóng góp vào các quỹ hoạt động từ thiện mang lại cho những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn chiếc áo ấm trong ngày đông lạnh giá hay một bữa cơm đủ đầy thức ăn cho người nghèo… Đó là nghĩa cử cao đẹp, ấm áp tình người, đáng để chúng ta học tập và noi theo!

Thu Phương sáng tạo với các tác phẩm handmade

Hoàng Vân, Hoài Thương, Nhật Linh, Trâm Anh, Thu Phương… mỗi người một vẻ đã cùng nhau hội tụ, tỏa sáng vẻ đẹp nữ sinh Đào Duy Từ: Trí tuệ – năng động –  nhân ái, yêu thương…

PV: Đào Thu Hương 10 Do (2013 – 2016)

PV Ảnh: Lê Minh, Lê Dũng, Huy Hiệu

Trang Tuyển sinh lớp 10 của Trường THPT Đào Duy Từ năm học 2024-2025