560 lượt xem

GẶP GỠ CÔ HỌC TRÒ GIỎI VĂN CỦA MÁI TRƯỜNG THPT ĐÀO DUY TỪ

Bạn Nguyễn Minh Hiền lớp 12D0 trường THPT Đào Duy Từ đã vượt qua hai vòng thi chọn HSG Quốc gia môn Văn của Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội. Hiện bạn Minh Hiền đã bắt đầu học tập trung đội tuyển tại trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Nhân ngày 20 – 10, chúng tôi tranh thủ có cuộc trò chuyện ngắn với Minh Hiền để hiểu thêm về niềm đam mê văn chương của cô nữ sinh đáng yêu này.

PVChào Minh Hiền, cơ duyên nào đưa em đến với niềm đam mê văn chương?

-Minh Hiền: Dạ thưa cô, như một cái duyên rất tình cờ. Em thấy rằng tất cả chúng ta khi học phổ thông, ai cũng đều phải học Văn. Nhưng em có một niềm đam mê đặc biệt với văn chương đó là khi em học lớp 6, em đã tham dự cuộc thi Olymic Văn học cấp trường và đạt giải Nhì. Sau đó thấy mình có năng khiếu văn chương, em đã theo đuổi môn Văn coi đó là một môn học tâm huyết của mình.

– PV: Từ niềm đam mê ấy em tìm ra được cảm hứng gì với văn chương không?

– Minh Hiền: Học văn giúp em có tư duy logic ngôn ngữ tốt và có được sự tự tin khi giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày. Văn chương là bộ môn quan trọng trong việc bồi dưỡng tâm hồn của bản thân. Học văn, đọc văn em nhìn thấy những cảnh đời nghèo khổ, những câu chuyện éo le ngang trái khiến mình có cảm xúc thương xót, bất bình. Văn chương dạy cho em biết yêu cái thiện, biết chống lại cái ác và đặc biệt tiêu chuẩn đầu tiên của người học văn là thực sự phải có một đời sống nội tâm phong phú đó chính là cảm xúc. Vì khi chúng ta không có cảm xúc, chúng ta không thể nào theo đuổi được bộ môn Văn. Chính điều ấy làm nên nhân cách của một con người, nó khiến cho lối hành xử, suy nghĩ của chúng ta được nhân văn hơn.

– PV: Cảm xúc của em khi được chọn vảo đội tuyển Học sinh giỏi TP Hà Nội tham dự kỳ thi HSG Quốc gia môn văn 2016-2017.

– Minh Hiền: Khi biết tin em đã khóc. Khóc vì mừng, vì vui, hạnh phúc quá. Em rất vui vì đây là kết quả của một quá trình nỗ lực không phải của riêng em mà còn là của thầy cô, đặc biệt cô Đỗ Thị Thu Hằng (Giáo viên bộ môn) cùng các bạn học chung đội tuyển. Suốt thời gian qua, chúng em đã phải cố gắng nỗ lực hết mình, đôi lúc cảm thấy mệt mỏi. Nhưng giây phút nhìn thấy nụ cười của thầy cô và mọi người em thực sự rất hạnh phúc, cảm giác công sức của mình được đền đáp.

– PV: Em có cảm thấy áp lực khi được đại diện cho các bạn Học sinh giỏi Văn của Hà Nội tham dự kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia không?

 

Tập thể lớp 12D0

-Minh Hiền: Trước hết phải nói rằng được đại diện cho trường THPT Đào Duy Từ và học sinh thủ đô tham dự cuộc thi này em cảm thấy rất áp lực. Vì cuộc thi này không chỉ có các bạn học sinh của Hà Nội mà còn có rất nhiều bạn học sinh ở các tỉnh khác trong cả nước tham dự. Bên cạnh đó em vô cùng tự hào vì mình là một học sinh đại diện cho Hà Nội – trái tim của thủ đô cả nước.

Cảm ơn Minh Hiền đã dành thời gian tham dự cuộc trò chuyện này. Chúc em luôn mạnh khỏe, có tinh thần thật tốt, chuẩn bị sẵn sàng và đạt kết quả cao nhất ở kỳ thi Quốc gia sắp tới nhé!

Trang Tuyển sinh lớp 10 của Trường THPT Đào Duy Từ năm học 2024-2025