852 lượt xem

CÂU LẠC BỘ TÌNH NGUYỆN TRƯỜNG THPT ĐÀO DUY TỪ

CÂU LẠC BỘ TÌNH NGUYỆN TRƯỜNG THPT ĐÀO DUY TỪ

Vì một cộng đồng yêu thương, sẻ chia…

Ra đời muộn hơn các câu lạc bộ nghệ thuật nhưng từ khi thành lập câu lạc bộ Tình nguyện của trường THPT Đào Duy Từ đã có sức hút không nhỏ đối với các bạn học sinh, đặc biệt là khối Do.

Với tinh thần vì một cộng đồng yêu thương, sẻ chia, các thành viên trong câu lạc bộ đã có nhiều sáng kiến để tạo quỹ cho những hoạt động thiện nguyện như:

– Thu gom giấy vụn, vỏ chai nước ngọt tại các phòng học hay tuyến phố trọng điểm của thủ đô Hà Nội vừa đẹp lớp vừa sạch, trường tạo cảnh quan văn minh đô thị

– Làm và bán các sản phẩm thiệp handmade nhân các ngày lễ lớn như 20 – 11, Valentine, 8/3…

– Làm và bán các sản phẩm thủ công như móc chìa khoá ngộ nghĩnh, vòng tay duyên dáng…

– Làm việc bán thời gian tại của hàng gia đình, phường/xã

(….)

Số tiền kiếm được từ những hoạt động trên có thể chưa nhiều nhưng giúp các bạn học sinh biết trân trọng giá trị của đồng tiền, sức lao động. Cũng từ đó mà những phần quà thiện nguyện có ý nghĩa hơn rất nhiều.

Điểm thú vị trong hoạt động của câu lạc bộ Tình nguyện tại trường THPT Đào Duy Từ là các bạn học sinh có thể tham gia suốt 3 năm học tại trường. Số tiền các bạn đã lao động và đóng góp cho câu lạc bộ sẽ được tích luỹ trong suốt 3 năm đó, được đăng công khai trên facebook của câu lạc bộ và website nhà trường. Quý phụ huynh và các đơn vị muốn tài trợ, đồng hành cùng những hoạt động của câu lạc bộ Tình nguyện trường THPT Đào Duy Từ có thể liên lạc và ủng hộ trực tiếp qua cô giáo Đỗ Thị Thu Hằng – Tổ trưởng tổ Ngữ văn, cố vấn các câu lạc bộ trường THPT Đào Duy Từ. Chúng tôi rất vui được đón nhận tấm lòng của các nhà hảo tâm.

Hướng đến ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, một nhóm các thành viên trong Câu lạc bộ Tình nguyện đã thiết kế những mẫu thiệp handmade độc đáo. Rất mong quý phụ huynh, các bạn học sinh trong và ngoài nhà trường sẽ mua ủng hộ cho Câu lạc bộ với giá 15.000 đồng/thiệp. Toàn bộ số tiền lãi thu được từ hoạt động này cùng các hoạt động khác sẽ được dùng làm quà tết cho các em nhỏ tại trung tâm trẻ em khuyết tật. Kế hoạch cụ thể của chuyến đi này sẽ được đăng tải trên website nhà trường và facebook của câu lạc bộ Tình nguyện!

Hi vọng câu lạc bộ Tình nguyện của trường THPT Đào Duy Từ sẽ có chuyến đi từ thiện đầu tiên thành công, tiếp gọi những chuyến đi gần và xa trong tương lai!

Cô giáo Đỗ Thị Thu Hằng – cố vấn CLB

Trang Tuyển sinh lớp 10 của Trường THPT Đào Duy Từ năm học 2024-2025