3643 lượt xem

SINH HOẠT CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH VỚI CHỦ ĐỀ “THE TEACHER OF THE 21ST CENTURY”

Nhằm hướng tới kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, Câu lạc bộ tiếng anh của Trường THPT Đào Duy Từ đã chọn chủ đề “The teacher of the 21st century như một hoạt động thiết thực để tri ân các thầy cô giáo.

Với mục đích nhằm nâng cao vốn từ vựng, phát triển kĩ năng hoạt động nhóm, rèn luyện năng lực tư duy và sáng tạo, câu lạc bộ Tiếng Anh ngày càng lớn mạnh và thu hút đông đảo các bạn học sinh.

Sinh hoạt câu lạc bộ Tiếng Anh chủ đề "The teacher of the 21st century”

Mỗi tuần CLB hướng đến một chủ đề cụ thể, thiết thực với đời sống. Tuần đầu tiên của tháng 11, CLB hướng tới chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 với chủ đề “The teacher of the 21st century (tạm dịch: Người thầy thế kỷ 21).

Chương trình diễn ra với 5 hoạt động chính trong không khí vui tươi, sôi nổi.

Hoạt động 1: Chia nhóm và phân công nhiệm vụ; warm up.

Hoạt động 2: Làm thiệp và viết thư

Trong hoạt động này, các nhóm sử dụng một số nguyên vật liệu được chuẩn bị. Mỗi nhóm làm một tấm thiệp handmade tặng thầy cô giáo nhân ngày 20/11, sau đó viết một bức thư ngắn bằng tiếng anh gửi lời tâm sự đến thầy cô giáo của mình.

Hoạt động 3: Thuyết trình về hình thức của tấm thiệp, kể một câu chuyện ngắn giải thích lí do tại sao lại muốn gửi tâm thư đến giáo viên được nhắc đến trong bức thư.

Các bạn học sinh sẽ được nhận xét, tổng hợp các từ vựng về chủ đề, thi đua giữa các nhóm. Sau đó, giáo viên chấm điểm, công bố kết quả, và tặng quà cho nhóm đạt kết quả cao nhất.

Thông qua buổi sinh hoạt này, mỗi bạn học sinh không chỉ có thêm kiến thức về từ vựng tiếng Anh, rèn luyện khả năng giao tiếp mà còn tự tay làm những tấm thiệp, viết những lời tri ân sâu sắc gửi tới các thầy cô nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20-11.

 

Tuyển sinh trường THPT Đào Duy Từ năm học 2023-2024