409 lượt xem

CHÀO THÁNG 11 – TỔ HÓA HỌC- PHƯƠNG TRÌNH KẾT NỐI TƯƠNG LAI

Tháng 11 – tháng của sự kiện, niềm vui – niềm hạnh phúc tình thầy – trò. Hướng đến ngày nhà giáo Việt Nam 20 – 11, Ban truyền thông trường THPT Đào Duy Từ xin gửi đến các thầy/cô và các em  học sinh chùm bài “Trường tôi” với các bài viết về các tổ bộ môn mạnh của nhà trường. Kính mời các thầy/cô và các em cùng đón đọc!

Hôm này chúng ta cùng đến với tổ bộ môn Hóa học – tổ gắn liền với rất nhiều giải học sinh giỏi quốc gia, quốc tế trong lịch sử hình thành, phát triển của nhà trường.

TỔ HÓA – PHƯƠNG TRÌNH KẾT NỐI TƯƠNG LAI

“Anh ngỏ ý xin em đừng phản ứng

Hãy vui lòng cho tác dụng vào tim

Anh yêu em như axit yêu kiềm

Nếu hóa trị II ta cùng tương đối

Anh biết em trong phương trình hóa học

Và quen em trong phản ứng cân bằng”

Hóa học không có nghĩa là chỉ có ống nghiệm, axit, bazo…khô khan, cứng nhắc mà còn là những phản ứng thăng hoa, những phương trình hóa học diệu kì. Đó là cầu nối mà tổ Hóa chúng tôi gắn kết học trò, khơi gợi niềm đam mê, tìm tòi ra những chất mới cho cuộc sống.

Đội ngũ giáo viên tổ chuyên môn Hóa Học

Tổ Hóa – trường THPT Đào Duy Từ ra đời gắn liền từ những ngày đầu thành lập trường. Mười lăm năm – một chặng đường. Từ những khởi đầu còn khó khăn, thử thách nhưng bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ thầy cô đã sát cánh bên nhau cống hiến truyền đạt kiến thức tới các thế hệ học trò. Đến với tổ Hóa, là đến với một gia đình ấm áp gồm mười thành viên. Trong tổ mỗi người có một tính cách khác nhau nhưng luôn đoàn kết, yêu thương, nhiệt tình giúp đỡ nhau trong giảng dạy cũng như trong mọi hoạt động.

Kết hợp kinh nghiệm của “cây đại thụ” và sự nhiệt huyết của “sức trẻ” đã làm nên sức mạnh vô song của tổ Hóa. Nhắc đến tổ Hóa, đầu tiên phải kể đến “cây đại thụ” lâu năm là thầy Hà Quang và thầy Hà Văn Điều mặc dù ngoài 70 nhưng hai thầy vẫn say sưa trên bục giảng từng ngày đem đến cho học trò những tri thức quí giá, truyền cảm hứng để các em thêm yêu thích môn Hóa học. Bên cạnh đó, trong những buổi sinh hoạt chuyên môn, các thầy đặc biệt quan tâm và dành phần lớn thời gian để truyền đạt và chia sẻ những kiến thức, những kinh nghiệm quý báu cho các thầy cô giáo trẻ, từ đó nâng cao trình độ chuyên môn chung của tổ cũng như của từng thành viên trong tổ.

Thầy giáo Hà Quang (bên trái) – Tổ trưởng tổ chuyên môn Hóa Học -“Cây đại thụ”

Tiếp nối truyền thống thế hệ đi trước, cùng với sự nhiệt huyết và ham học hỏi, các thầy cô giáo trẻ trong tổ cũng luôn chủ động trau dồi kiến thức trên mọi lĩnh vực để ngày một trưởng thành hơn không chỉ trong chuyên môn mà còn trong các hoạt động khác của nhà trường. Cô Vũ Thị Bích Ngọc là Bí thư chi bộ nhà trường ở tuổi 26, cô Đặng Thị Út cũng là cán bộ Đoàn trường khi còn rất trẻ. Các cô có nhiều cống hiến không nhỏ vào sự phát triển của trường THPT Đào Duy Từ nói chung và tổ Hóa học nói riêng. Không chỉ vậy các thầy cô trẻ như: Thầy Dũng, Cô Loan, Cô Hoa, Thầy Bình, Cô Ngà, Cô Oanh đã và đang ngày đêm nỗ lực dần trưởng thành vững chắc, đảm nhiệm nhiều công tác nhiệm vụ được lòng tin yêu của học sinh…

Cô Nguyễn Thị Loan – giáo viên Tổ Hóa “hòa đồng, thân thiện”

Cô Đặng Thị Út (bên trái)– giáo viên tổ Hóa “nhiệt huyết – đam mê”

Cô Nguyễn Thanh Hoa – giáo viên tổ Hóa “sức trẻ tiềm năng”

Trải qua 15 năm hình thành và phát triển, tổ Hóa học đã đạt được rất nhiều các thành tích học tập cao đặc biệt trong các kì thi Cao đẳng và Đại học. Với phương châm “Mỗi Thầy, Cô giáo là tấm gương sáng cho học sinh noi theo” các thành viên trong tổ không ngừng phấn đấu hoàn thiện mình về mọi mặt (đạo đức cũng như chuyên môn) trong mọi hoạt động của trường, các thành viên trong tổ đều tham gia tích cực và có hiệu quả.

Bằng tất cả lòng quyết tâm, đoàn kết và phấn đấu không ngừng, tổ Hóa học sẽ trở thành một tổ mạnh về mọi mặt, đạt được nhiều thành tích, góp phần không nhỏ vào sự phát triển của trường THPT Đào Duy Từ thân yêu!

Ban truyền thông

Thanh Hoa

Trang Tuyển sinh lớp 10 của Trường THPT Đào Duy Từ năm học 2024-2025