352 lượt xem

ĐỐI THOẠI ROSIE NGUYỄN – “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?”

           Sáng 19/4 trong khuôn khổ hợp tác giữa trường THPT Đào Duy Từ, THPT Bắc Hà với Nhà xuất bản Nhã Nam, Câu lạc bộ Sách và cuộc sống của nhà trường đã tổ chức chương trình: Người đương thời số 01 – Đối thoại Rosie Nguyễn.

            Khách mời của chương trình là nhà văn trẻ Rosie Nguyễn – tác giả cuốn sách bán chạy nhất hiện nay của NXB Nhã Nam, cuốn “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu”

Tham dự chương trình có chị Đặng Thanh Giang – đại diện ban truyền thông NXB Nhã Nam; GS.TS Hà Huy Bằng – Chủ tịch Hội đồng quản trị trường THPT Đào Duy Từ; các thầy/cô giáo chủ nhiệm khối 10,11; thầy/cô Tổ Ngữ văn và hơn 500 bạn học sinh được tuyển chọn từ hai khối 10, 11 của trường THPT Đào Duy Từ, THPT Bắc Hà.

Nhà văn trẻ Rosie Nguyễn cùng Ban giám hiệu trường THPT Đào Duy Từ

            Mở đầu chương trình là những tiết mục văn nghệ đặc sắc, ý nghĩa của các bạn học sinh trong câu lạc bộ Tình Nguyện, Câu lạc bộ sách và cuộc sống của nhà trường

            Nội dung chính của buổi đối thoại là 3 đề tài:

(1) Bỏ trường học đến trường đời – nên hay không nên?

(2) “Đi một ngày đàng học một sàng khôn”

(?) “Shine yourself – Toả sáng theo cách của bạn”

Ba đề tài trên được xây dựng dựa trên nội dung các chương của cuốn sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” như: “Tôi đã học như thế nào?; “Đi là một cách tự học”, “Lấp lánh trước khi toả sáng”

Tuyết Mai – Quang Hưng 10D Đào Duy Từ với đề tài “Bỏ trường học đến trường đời – nên hay không nên”           

Quang Huy 12A0 – Thanh Ngân 11A1 Bắc Hà với đề tài “Đi một ngày đàng học một sàng khôn”

Chí Linh 12D – Lan Phương 11D0 Đào Duy Từ với đề tài “Shine yourself – Toả sáng theo cách của bạn

Mỗi đề tài đều được các bạn học sinh đón nhận hào hứng. Nhà văn Rosie Nguyễn cũng có những chia sẻ rất chân thành về con đường tự học đối với các bạn học sinh THPT. Theo quan điểm của chị “việc học ở trường học là nền tảng quan trọng để học sinh bước ra trường đời một cách vững vàng, tự tin. Quyết định bỏ trường học ở một quốc gia coi trọng bằng cấp như Việt Nam không thể xem nhẹ càng không thể là hành động a dua theo thói đời”.

Nhà văn Rosie Nguyễn đối thoại với học sinh nhà trường

          Diễn giả bất ngờ của chương trình chính là GS.TS Hà Huy Bằng – chủ tịch hội đồng quản trị. Là nhà khoa học tự nhiên (giáo sư vật lí) nhưng thầy Hà Huy Bằng luôn là người truyền cho học sinh nhà trường tình yêu văn chương cũng như cảm hứng đọc sách. Thầy đã có những lập luận rất bất ngờ khi nói về những nhân vật như Bill Gates hay Stenven Job; về vấn đề bằng cấp trong xã hội hiện nay; về những chuyến đi “phượt”; về cách làm thế nào để bản thân mình toả sáng

GS.TS Hà Huy Bằng – đối thoại cùng nhà văn Rosie Nguyễn và học sinh

          Chương trình khép lại với những thông điệp thú vị dành cho tuổi trẻ: “Cuộc đời là một bộ phim mà trong đó ai cũng phải đóng một vai nào đó. Vậy tại sao không toả sáng trong vai diễn đời mình” (Rosie Nguyễn)

Tổ Ngữ văn trường THPT Đào Duy Từ, THPT Bắc Hà cùng nhà văn Rosie Nguyễn

Trang Tuyển sinh lớp 10 của Trường THPT Đào Duy Từ năm học 2024-2025