372 lượt xem

NHỮNG CÁNH THƯ TAY

  Chỉ còn mấy ngày nữa là đến ngày nhà giáo Việt Nam 20-11. Các bạn học sinh ai cũng đã chuẩn bị những món quà thật ý nghĩa để dành tặng thầy cô. Cũng nhân ngày lễ lớn này, thành viên của câu lạc bộ tình nguyện Đào Duy Từ sẽ tự tay làm những tấm thiệp handmade – những cánh thư tay để gửi lời tri ân đến  thầy cô giáo. Không những vậy, những mẫu thiệp đẹp còn được bán ra để gây quỹ cho câu lạc bộ, ủng hộ những mảnh đời bất hạnh.

  Sản phẩm của câu lạc bộ đều là các mẫu thiệp vô cùng ấn tượng. Những bông hoa, chiếc lá… được xếp nổi trên bìa thiệp trang nhã. Một số thiệp bên trong còn là hình 3D đẹp mắt được làm cẩn thận bên cạnh những khoảng trống để có thể ghi lời chúc ý dành tặng thầy cô. Thiệp đều được đựng trong phong bì gọn gàng. Nhất định những tấm thiệp của câu lạc bộ sẽ là những món quà ý nghĩa khi tới tay thầy cô giáo và khách hàng. Đây chính là một món quà tuyệt vời để tri ân thầy cô – những người đưa đò thầm lặng.

Có được những tấm thiệp xinh xắn này, các thành viên đã mất rất nhiều công, tỉ mẩn đến từng chi tiết với mong muốn rằng khi sản phẩm đến tay thầy cô sẽ là những sản phẩm đẹp nhất, ý nghĩa nhất. Mỗi tấm thiệp đều đong đầy tấm lòng của người làm ra chúng. Tuy trong thời gian sản xuất thiệp đội còn gặp phải một số khó khăn nhưng với tinh thần trách nhiệm và đoàn kết mọi người đã cùng nhau vượt qua, cho ra đời những sản phẩm ưng ý. Chỉ trong thời gian ngắn, đội làm thiệp của câu lạc bộ đã nhận được vô số đơn hàng số lượng lớn. Đó chính là niềm vui của đội.

Những bàn tay khéo léo thoăn thoát xếp từng cánh thiệp, từng bông hoa… rồi mỉn cười khi làm xong được một tấm thiệp. Cũng nhờ vậy mà các thành viên của câu lạc bộ thêm hiểu nhau hơn, đoàn kết hơn. Khi được khách hàng và thầy cô yêu quý, khen ngợi, đặt hàng mọi người đều không khỏi vui mừng phấn khích và coi đó là động lực để sáng tạo, làm thêm những mẫu thiệp đẹp hơn.

  Số tiền thu được sau khi bán thiệp sẽ được cho vào quỹ của câu lạc bộ tình nguyện Đào Duy Từ để ủng hộ những em nhỏ mồ coi, khuyết tật. Tuy đơn giản nhưng ý nghĩa vô cùng. Mua một tấm thiệp để thay lời muốn nói gửi tới thầy cô cũng đồng nghĩa giúp đỡ một mảnh đời bất hạnh. Ở ngoài kia còn có biết bao em nhỏ đang run rẩy khi gió mùa về, có biết bao em nhỏ đang khát khao một bữa ăn no… Hãy để những trái tim yêu thương ấm áp tình người giúp đỡ các em.

Hi vọng các bạn sẽ tiếp tục ủng hộ câu lạc bộ nhiều hơn nữa!

Trang Tuyển sinh lớp 10 của Trường THPT Đào Duy Từ năm học 2024-2025