548 lượt xem

GIÁNG SINH ẤM ÁP – NĂM MỚI AN LÀNH

Những ngày cuối năm, gió ngày càng mạnh hơn, trời càng thêm rét buốt và một mùa giáng sinh nữa lại đến. Nhưng mùa giáng sinh năm nay dường như thật ấm áp khi những bài hát noen vang lên khắp phố phường, những tiếng chuông nhà thờ ngân vang sưởi ấm trái tim mọi  người. Và đặc biệt hơn nữa khi những bạn học sinh ở câu lạc bộ Tình nguyện trường THPT Đào Duy Từ đã có những hoạt động ý nghĩa tại trường dân lập Nhân Chính – trường dành cho những trẻ em câm điếc

Ngay từ vài tháng trước, để chuẩn bị cho chuyến đi đem niềm vui đến với các em nhỏ nhỏ, các thành viên của câu lạc bộ đã có những kế hoạch để gây quỹ bằng việc thu gom vỏ chai, giấy vụn và bán những tấm thiệp handmade. Với tinh thần vì một cộng đồng yêu thương sẻ chia, những sản phẩm của câu lạc bộ đã được mọi người ủng hộ hết sức nhiệt tình nên câu lạc bộ đã gây được một khoản quỹ đủ để tổ chức giáng sinh cho các em

Bên cạnh đó, để tổ chức cho các em nhỏ một buổi Noen ấm cúng câu lạc bộ còn chuẩn bị thêm những món quà nhỏ và một số trò chơi đơn giản như làm đèn lồng…

Cuối cùng sau nhiều tháng mong chờ, vào lúc 9 giờ sáng ngày 25/12 câu lạc bộ tình nguyện Đào Duy từ kết hợp với trường THPT chuyên Ngoại ngữ đã khởi hành đem yêu thương đến với trường dân lập Nhân Chính – nơi nuôi dạy 73 em học sinh bị mắc chứng bệnh câm, điếc. Ngôi trường không quá rộng nhưng lại ấm áp như một gia đình để các em lớn lên trong vòng tay yêu thương và sự sẻ chia của cộng đồng. Khi đến với các em – những thiên thần bé nhỏ, các thành viên trong chuyến thiện nguyện này vô cùng bất ngờ bởi sự nhanh nhẹn, đáng yêu của các em. Các em tuy không hoàn hảo như bao người nhưng các em lại có một trái tim  hoàn hảo, ngây thơ. Được đem niềm vui đến cho các em mọi người như vỡ òa trong niềm hạnh phúc ngập tràn.

Nhờ có sự giúp đỡ của các bạn trường THPT Bắc Hà và câu lạc bộ nhảy mà câu lạc bộ tình nguyện và trường THPT chuyên ngoại ngữ đã có thể tổ chức một chương trình tuyệt vời. Chương trình được mở đầu với tiết mục sôi động của nhóm nhảy khiến không khí náo nhiệt hơn, các em ai cũng dõi đôi mắt say mê nhìn theo những vũ điệu đặc sắc và vỗ tay không ngớt.

Tiếp nối chương trình là màn ảo thuật đặc sắc. Các em nhỏ thể hiện rõ sự thích thú khi xem phần trình diễn ảo thuật này. Tiết mục không chỉ hay mà còn gây được nhiều điều bất ngờ. Nhìn nụ cười của các em ai cũng cảm thấy tim mình thật rộn ràng bởi những tiếng cười ngây thơ, non dại.

Vui nhất có lẽ là trò chơi làm đèn lồng. Trong trò chơi này đội 2 đã dành được chiến thắng với kết quả thuyết phục. Trò chơi tuy đơn giản nhưng lại đem đến bầu không khí ấm áp. Các em nhỏ vừa có thể tương tác với nhau, vừa có thể nhận được những món quà do các thành viên trong chuyến thiện nguyện dành tặng.

Sau khi buổi giao lưu dịp noel kết thúc, câu lạc bộ cùng ông già noel đã tặng trao tặng những món quà nhỏ cho các em với mong muốn các em sẽ đón một mùa giáng sinh an lành, ấm áp.

Khi được phỏng vấn bạn Thạch Thảo lớp 10D01 trường THPT Đào Duy Từ cho biết rằng bạn vô cùng vui và cảm thấy các em nhỏ của trường Nhân Chính thật đáng yêu. Đến với các em bạn học được cách cảm thông trước những hoàn cảnh khó khăn và cách yêu đời, vươn lên trong cuộc sống đầy thử thách

Buổi thiện nguyện đã kết thúc tốt đẹp và để lại những kỉ niệm khó phai nhòa. Mọi người ai cũng cảm thấy tiếc nuối và muốn được ở lại bên các em nhỏ trường dân lập Nhân Chính. Những tiếng cười vang và những khuôn mặt ngây thơ cùng những vòng tay ấm áp nơi mái nhà yêu thương Nhân Chính sẽ còn mãi trong các thành viên. Hi vọng vào một ngày gần nhất câu lạc bộ sẽ được quay lại với các em nhỏ trường dân lập Nhân Chính.

Ngọc Anh 11D0

Trang Tuyển sinh lớp 10 của Trường THPT Đào Duy Từ năm học 2024-2025