783 lượt xem

NHẬT KÍ TUỔI 18 – LỄ TRI ÂN VÀ TRƯỞNG THÀNH CHO HỌC SINH KHỐI 12 NIÊN KHÓA 2019-2022

"Như quy luật xuân đi rồi hạ đến

Lớp một xong sẽ có lúc mười hai

Cánh phượng nào xoay bay vào nỗi nhớ

Hạ vô tình đem hai chữ “chia tay”

Vậy là đã tròn 12 mùa phượng rực hồng, tròn 3 năm chặng đường học tập dưới mái trường THPT Đào Duy Từ của K18. Ba năm – một khoảng thời gian không hẳn là dài nhưng cũng đủ để biến nơi đây thành kỉ niệm yêu thương. Trong không khí đó, ngày 30/05/2022, trường THPT Đào Duy Từ – Hà Nội đã trang trọng tổ chức lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh khối 12 với chủ đề “Nhật kí tuổi 18”

 Lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh khối 12 với chủ đề “Nhật kí tuổi 18”

“Nhật kí tuổi 18” là những thước phim, là những cuốn truyện giúp các bạn học sinh lưu trữ những khoảng thời gian tươi đẹp cùng nhau. Để rồi khi lật mở bất giác chúng ta lại muốn quay về. Tại buổi lễ, các em học sinh đã mang đến những tiết mục làm sống lại những kỉ niệm gắn bó với thanh xuân gắn với các chặng đường các em đã trải qua. Chương 1: Ngày đầu tiên đi học; Chương 2: Những thước phim thời đi học; Chương kết: Thương nhớ ngày chia tay.

Tiết mục nhảy hiện đại vô cùng sôi động

Một bài sâu lắng nhẹ nhàng về tuổi học trò

 Một bài hát thay cho lời cảm ơn đến những người mẹ

Tại buổi lễ, các em còn được lắng nghe lời động viên, chia sẻ hữu ích từ một người thầy, một người cha đặc biệt, người đã lao tâm, lao lực rất nhiều để đem đến cho chúng ta môi trường học tập tuyệt vời nhất, đó chính là GS.TS Hà Huy Bằng – Chủ tịch Hội đồng quản trị Hệ thống giáo dục Đào Duy Từ.

GS.TS Hà Huy Bằng  gửi gắm những lời động viên yêu thương đến chuyến tàu K18

Trong không khí ấy, đại diện cho hơn 485 học sinh khối 12, bạn Trần Thị Kim Anh lớp 12D02 xúc động nói lên những lời cảm ơn chân thành đến với quý thầy cô: “Gửi đến thầy cô – người cha người mẹ thứ 2 của chúng con – người đã cho chúng con những tri thức. Chúng con chỉ muốn nói, chúng con yêu cha mẹ, chúng con yêu thầy cô.

        “Bao nhiêu nỗi lòng chưa dám nói

        Mượn hoa gửi tặng để thay lời”

Và chúng con mong cha mẹ, thầy cô hãy đón nhận những bông hoa, những cái ôm tỏ bày của chúng con.”

Trong không khí ấy, đại diện cho hơn 485 học sinh khối 12, bạn Trần Thị Kim Anh lớp 12D02 xúc động nói lên những lời cảm ơn chân thành đến với quý thầy cô

Tiếp đến là một nghi lễ vô cùng đặc biệt, mang tên TRUYỀN LỬA. Nghi thức này không chỉ đánh dấu sự trưởng thành của các bạn học sinh mà còn thắp sáng lên bao niềm khát khao, hi vọng.

GS.TS Hà Huy Bằng lên sân khấu thắp sáng ngọn lửa, truyền đi nhiệt huyết, niềm tin và hi vọng cho tất cả các bạn học sinh.

Trong giờ phút sâu lắng này, ai ai cũng đều xúc động luyến tiếc, nhớ nhung và ai ai cũng muốn nói với nhau rằng: Hãy nhớ mãi, hãy trân trọng, hãy khắc sâu trong tim mỗi chúng ta những kỷ niệm khó quên dưới ngôi trường này. Trong khoảnh khăc đó, tất cả các bạn học sinh khối 12 đã thắp lên ngọn lửa niềm tin, hi vọng đánh dấu sự trưởng thành của chính mình.

Ánh lửa thắp sáng hội trường, thắp sáng cả những ngọn lửa niềm tin của các bạn học sinh khối 12

Đại diện cho đội ngũ giáo viên nhà trường, cô giáo Lê Mai Phương phát biểu truyền cảm hứng, nhắn gửi những lời yêu thương, động viên tới các bạn học sinh khối 12 chúc các em ôn tập tốt để có một kỳ thi đầy thành công. Cô Phương xúc động chia sẻ cảm xúc khi mình là người đồng hành cùng các con trong quá trình trưởng thành: “Các con luôn nhớ, thầy cô và mái trường này luôn dang rộng cánh tay chào đón các con trở về.”

Cô Lê Mai Phương xúc động trước buổi lễ

Cuối chương trình là đoạn video tổng kết lại quá trình trưởng thành của toàn thể học sinh khối 12 trong toàn trường và những tiết mục văn nghệ thay cho lời chia tay, lời hứa thành công và mãi nhớ về THPT Đào Duy Từ.

Chỉ còn 1 tháng nữa là các sĩ tử của chúng ta sẽ bước vào một kì thi vô cùng quan trọng, chúc cho những chiến binh của Đào Duy Từ sẽ chinh phục được ngọn núi tri thức trên chặng đường phía trước và mang về cho mình chiếc vòng nguyệt quế của người chiến thắng.

Chúc chuyến tàu K18 luôn  “chân cứng đá mềm” và cập bến thành công nhé!

Tuyển sinh trường THPT Đào Duy Từ năm học 2023-2024