963 lượt xem

Câu lạc bộ nghệ thuật – nơi tự tin để tỏa sáng

(ĐDT) – Chiều 28/09/2013, tại địa điểm 125 Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội đã diễn ra buổi hoạt động đầu tiên của câu lạc bộ ( CLB ) nghệ thuật  khối D0 &11D trường THPT Đào Duy Từ – Hà Nội.

Người có ý tưởng thành lập, đưa CLB vào hoạt động là cô Đỗ Thị Thu Hằng. Cô mong muốn tạo một môi trường học tập – hoạt động để phát huy tính năng động, sáng tạo của thế hệ trẻ.

Sau bao háo hức chờ đợi, vào lúc 14h ngày 28/9 CLB nghệ thuật chính thức hoạt động tại 125 Lương Thế Vinh thu hút đông đảo học sinh đến tham gia. Mặc dù ban đầu ý tưởng của ban tổ chức là học sinh khối Do, 11D nhưng đã có học sinh các lớp khác, trường khác (chuyên Nguyễn Huệ) xin được làm thành viên.

Hiện tại CLB nghệ thuật bao gồm ba bộ môn chính: ghi ta, hát, làm đồ hanhdmade. Mỗi bộ môn nghệ thuật do 1,2 bạn học sinh có năng lực được bình chọn làm trưởng bộ môn. Bộ môn ghi ta là bạn Nguyễn Ngọc Quang (11D0); bộ môn ca hát là bạn Nguyễn Phúc Đại (11D), Trịnh Ngọc Sinh (11D0); bộ môn handmade là bạn Chang Meeson (11D), Trần Thu Phương (10D0)

Đến với nhóm làm đồ handmade, bạn Trần Thu Phương chia sẻ: “Mình học cách làm hoa voan qua những buổi đi xem nghệ thuật làm hoa lụa và về nhà tự luyện tập. Giờ mình có thể làm nhiều loại mẫu hoa trang trí đồng thời bán những sản phẩm này ra thị trường. Các mẫu hoa voan được làm từ những nguyên liệu dễ tìm kiếm như : kẽm, vải voan, chỉ, … những vật liệu này có thề tìm mua ở chợ hoặc những cửa hàng bán đồ handmade”

Chúng ta hãy cùng chiêm ngưỡng một số sản phẩm mẫu của nhóm handmade nhé. Dự kiến nhóm sẽ làm loạt sản phẩm hoa voan đầu tiên tặng các thầy/cô nhân ngày 20-11.

Hoa lụa – sản phẩm của câu lạc bộ handmade

Khi đến với lớp ca hát, ta có thể thấy được sự nhiệt tình, tận tâm của nhóm trưởng cũng như gương mặt hào hứng và tự tin của các thành viên trong nhóm. Bạn Trịnh Ngọc Sinh  cho biết : “ Mặc dù lớp không đông lắm chỉ với 7 thành viên nhưng các em đều có chung một niềm đam mê ca hát và hát rất tốt. Ban đầu thì có chút ngại ngùng nhưng dần dần anh em cũng quen nhau và tự nhiên hơn. Kế hoạch của nhóm vào những ngày đầu là luyện thanh cho mọi người, nâng cao dần chất giọng và sẽ lập phối bè để đuổi kịp biểu diễn cho lễ sơ kết học kỳ I .”

Câu lạc bộ hát và ghita là nòng cốt các hoạt động Đoàn trường

Bộ môn ghi ta có phần khó khăn hơn vì buổi đầu một số bạn chưa mang đàn nên nhóm trưởng Vũ Ngọc Quang đã có bài giảng khái quát chung về: nguồn gốc, phân loại đàn ghi ta; các đặc điểm chính của cây đàn…

Khi được hỏi về ấn tượng đối với CLB nghệ thuật, một số thành viên háo hức chia sẻ.

Bạn Nguyễn Thùy Trang (11D0): “ Câu lạc bộ rất vui, cảm giác sau khi học văn hóa mệt mỏi được xả stress bằng ghi-ta quả là “number 1” luôn!

Bạn Nguyễn Diệu Linh (11DO): “ Trẻ và năng động, đó chính là điều mình cảm nhận dược sau buổi sinh hoạt hôm nay

Với việc ra đời và hoạt động CLB nghệ thuật, khối Do nói riêng, trường THPT Đào Dùy Từ nói chung ngày càng khẳng định được thương hiệu, chất lượng giáo dục toàn diện, năng động của ngôi trường dân lập giữa lòng thủ đô Hà Nội.

Chúc CLB mở rộng quy mô trong thời gian tới, hứa hẹn những sản phẩm tinh thần độc đáo và ý nghĩa.

                                        Nguyễn Thị Thùy Trang – 11D0

(2012 – 2015)

Tuyển sinh trường THPT Đào Duy Từ năm học 2023-2024