655 lượt xem

CHI BỘ TRƯỜNG THPT ĐÀO DUY TỪ TRẺ MÀ KHÔNG “TRẺ”

Mười lăm năm – một con số không phải là quá lớn nhưng cũng đủ để mỗi người trong chúng ta ngoảnh lại chiêm nghiệm về những gì đã trải qua. Và đối với tập thể Trường THPT Đào Duy Từ, đó là sự tận tâm của các thầy cô giáo, là những ước mơ, những nỗ lực và những thành tích rất đáng ghi nhận của biết bao thế hệ học trò.

Trường THPT Đào Duy Từ dưới sự chèo lái tài tình, “khác biệt” của GS.TS Hà Huy Bằng – Chủ tịch Hội đồng Quản trị đã từng bước khẳng định vị thế của mình không chỉ trong mắt bạn bè trong nước mà cả bạn bè quốc tế. Một trong những yếu tố góp vào thành công đó chính là Chi bộ nhà trường.

Ngày 15/01/2015, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp ngoài KVNN Quận Thanh Xuân đã ra Quyết định thành lập Chi bộ Trường THPT Đào Duy Từ với 05 đồng chí, do đồng chí Vũ Thị Bích Ngọc làm Bí thư. Những ngày đầu thành lập vớin những khó khăn nhất định như Bí thư và các Đảng viên đều là những giáo viên còn non trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm… Song, Chi bộ đã dần biến khó khăn đó thành thuận lợi.

Trước hết, nhận thức được vai trò hạt nhân của công tác Đảng, Chi bộ đã quan tâm chăm lo đến công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; phối hợp cùng lãnh đạo nhà trường hoàn thành nhiệm vụ chính trị tại đơn vị. Chi bộ còn đặc biệt quan tâm đến công tác phát triển Đảng. Chỉ trong vòng chưa đầy 3 năm, Chi bộ đã kết nạp 05 quần chúng ưu tú đứng vào hàng ngũ của Đảng. Các đồng chí ưu tú được kết nạp đều là những giáo viên giỏi, nhiệt tình, sáng tạo và năng động trong công tác Đoàn của nhà trường.

Hàng năm, Chi bộ luôn làm tốt công tác đánh giá cán bộ, chất lượng Đảng viên, 100% Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó đồng chí Bí thư Chi bộ nhiều năm đạt danh hiệu Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng bộ khen thưởng. Không có Đảng viên nào vi phạm về tư cách đạo đức. Không có Đảng viên nào vi phạm Quy định 19 của Bộ Chính trị. Năm 2015 – năm đầu thành lập song Chi bộ đã đạt danh hiệu “Chi bộ trong sạch vững mạnh”. Nhiệm kì 2016 – 2017, Chi bộ liên tiếp được công nhận “Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu”. Đây có thể nói là một thành tích rất đáng ghi nhận cho một Chi bộ trẻ mà không “trẻ”.

Đặc biệt, tập thể Đảng viên trong Chi bộ luôn đoàn kết, thương yêu giúp đỡ lẫn nhau, cùng hướng đến mục tiêu chung là dạy tốt – học tốt. Dưới sự lãnh đạo sâu sát của Chi bộ, hoạt động của Công đoàn và Đoàn trường không ngừng đổi mới về phương thức, nội dung phù hợp với nhiệm vụ chính trị trọng tâm, chất lượng đoàn viên được nâng lên đáng kể.

Vì vậy, Chi bộ tự hào sẽ tiếp tục là môi trường thuận lợi, lý tưởng để những Đảng viên trẻ, Đảng viên dự bị, đoàn viên và quần chúng ưu tú rèn luyện, cống hiến và trưởng thành tại mái trường THPT Đào Duy Từ thân yêu.

Lễ công bố thành lập chi bộ Đảng trường THPT Đào Duy Từ

Bí thư Vũ Thị Bích Ngọc

Tuyển sinh trường THPT Đào Duy Từ năm học 2023-2024