454 lượt xem

Học mà chơi, chơi mà học – đáp án tuần 3, câu hỏi tuần 4

(ĐDT) – Đáp án tuần 3

Người trả lời nhanh nhất và đúng nhất câu hỏi tuần 3 là bạn Trần Đức Nhật – học sinh khối 10. Bạn sẽ nhận được một phần quà của Ban biên tập.  Sau đây là đáp án tuần 3: Tại sao lại có câu “Hoa quỳnh chỉ nở một lần?”

Hằng năm mỗi độ hè thu về, vào khoảng 8-9 giờ tối là hoa quỳnh lại nở. Khi hoa nở trông nó rất đẹp, bên ngoài là màu tím, cánh hoa trắng như tuyết rất tao nhã và hương thơm của nó khiến cho người ta ngây ngất, chỉ có điều thời gian quá ngắn ngủi, chỉ nở đẹp khoảng 3-4 giờ đồng hồ là khô héo rồi rụng đi .

Hoa quỳnh có nguồn gốc từ vùng nắng nóng Mêhicô, là loài hoa chịu khô hạn rất tốt, nhưng lá đã bị thoái hoá. Thân cây dẹt, bằng tiến hành quá trình quang hợp và chế tạo chất dinh dưỡng thay cho lá cây, ở lớp vỏ ngoài của thân cây có một lớp sáp để giảm bớt sự bốc hơi nước cho cây. Hoa quỳnh nở vào buổi tối là để tránh ánh nắng gay gắt của mặt trời, thời gian tồn tại ngắn ngủi do cần giảm bớt sự bốc hơi nước. Vì vậy chúng ta thường thấy hoa nở rồi lại tàn ngay, đó cũng là để bản thân hoa thích nghi được với điều kiện sống của nó .

Nguồn Bách khoa tri thức thiếu nhỉ

Câu hỏi tuần 4: Tại sao khi nước đóng băng có thể làm vỡ ống nước?

Các bạn học sinh hãy nhanh chóng gửi câu trả lời về hòm thư của Ban biên tập theo địa chỉ sau: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. để nhận được một phần quà ý nghĩa!

Trang Tuyển sinh lớp 10 của Trường THPT Đào Duy Từ năm học 2024-2025