387 lượt xem

HƯƠNG SEN MÙA HÈ

       “Hương sen thoang thoảng ngọt ngào

         Đưa ta nhẹ bước chìm vào giấc mơ

   Trong mơ sen hóa thành thơ

      Thơ đưa ta đến bến bờ yêu thương”

Mùa hạ đến bắt đầu từ những tiếng ve ran, những cung đường thay áo mới bằng sắc tím cành hoa bằng lăng và đỏ rực của chùm phượng vĩ. Nhưng phải đến khi thời gian chạm tay vào tháng Sáu, ta mới thấy lòng mình ôm trọn một khung trời sáng xanh của mùa hạ.

Tháng sáu lại về, ánh nắng hạ chói chang, gắt gỏng như muốn chiếm lĩnh mọi thứ. Và trong không gian ngột ngạt oi bức đó ta bất chợt nhận ra… Sen- món quà tinh khiết của trời đất. Sẽ chẳng là tháng Sáu nữa nếu không có sen thơm ngát một vùng hồ lộng gió. Ngoài kia, trời vẫn hầm hập và khó chịu như một cô nàng đỏng đảnh với thái độ bực tức. Còn trong đầm này, sen vẫn dịu dàng thế mà thôi. Ai làm sen duyên dáng đến thế? Ai khiến sen mềm mại đến thế? Ai nhờ sen thơm ngát đến thế? Không ai, là tự sen. Giữa chốn đầm lầy lạnh lẽo, hôi tanh, mầm hoa kiên trì chắt lọc những tinh hoa từ đất mẹ. Thế rồi một sớm mai nắng đẹp, hoa sen vươn lên xòe cánh đón nắng mai. Từng cánh hoa tinh khôi, thoảng nhẹ chút hương theo gió. Miền đất mênh mông nước nổi, ngai ngái mùi bùn, ấy mà sen vẫn rạng ngời vươn cao:

Sen vẫn thế, âm thầm và lặng lẽ

Rồi một mai, bừng sáng giữa khung trời

Từ sâu thẳm chốn bùn lầy đất mẹ

Ngát hương sen, nét đẹp chẳng phai phôi

Ngắm sen và lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp về sen dường như khiến cho mọi người thấy yên bình, hạnh phúc hơn, sống chậm lại để tận hưởng từng phút giây ngọt ngào của cuộc sống. Nhân dịp mùa sen về Ban truyền thông trường THPT Đào Duy Từ xin giới thiệu bộ ảnh HƯƠNG SEN MÙA HÈ của nữ giáo viên trong tà áo dài thướt tha, duyên dáng.

“Hoa cỏ mùa hạ”

Cô Đỗ Thị Thu Hằng – giáo viên tổ văn

“…Em ngồi một thuở

Một thuở yêu nhau có vui cùng sầu”

“Tinh khôi – mong manh ”

Cô Bùi Ngọc Chung – giáo viên tổ toán

 

“Sen hồng một độ…”

Cô Nguyễn Thị Thời  – giáo viên tổ toán

 

“Em hồng một thuở xuân xanh”

Cô Phạm Thị Hằng  – giáo viên tổ Vật lý

 

“Sen yêu thương”

Cô Nguyễn Thị Hiên – giáo viên tổ toán

 

“Hoa nở sớm mai”

Thực hiện

Ban truyền thông

Tuyển sinh trường THPT Đào Duy Từ năm học 2023-2024