629 lượt xem

Lê Minh – Bí thư Đoàn đa tài trường THPT Đào Duy Từ

Gặp Minh vào những ngaỳ cuối tháng 3, khi em vừa trở về từ cuộc thi Việt Nam got talent không lâu. Sau vài lần hẹn, tôi đã có buổi trò chuyện cùng em. Những ấn tượng trước đây của tôi về em là một bí thư năng động, hăng hái trong công tác Đoàn. Nhưng lúc này, những  ấn tượng đó đã  đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác…

Dancer

Hầu hết các bạn học sinh đều biết đến Lê Minh qua tiết mục nhảy trong các buổi lễ Nhà trường. Yêu thích bộ môn nhảy từ khi học cấp 2. Từ Lomonoxop chuyển về Đào Duy Từ, tố chất đó của em có điều kiện được bộc lộ về rèn luyện hơn bao giờ hết. Có thể kể đến những thành tích: vào vòng Quốc gia cuộc thi Centaur Dance Showdown ( nhưng không đi tiếp vì còn tập trung cho học tập vì khi đó em mới lớp 10), chung kết quốc gia cuộc thi Got to dance – Vũ điệu đam mê năm 2013, và năm 2014, nhóm  Dải ngân hà của em đã vào vòng chung kết Việt Nam got talent. Khi được hỏi về cuộc thi Viet nam got talent em  không khỏi tiếc nuối:’’ Trong cuộc thi này, nhóm của chúng em đã vào được vòng chung kết nhưng do lịch chung kết 2 trùng với cuộc thi Honda Be-unik 2015. Đây là cuộc thi lớn dành cho các bạn trẻ đam mê nhảy, nên bọn em không thể tham gia.’’ Hiện em đang là trưởng nhóm nhảy X2, và leader Bboy của nhóm Milky Way- Dải ngân hà.

Clip một buổi tập của Lê Minh và nhóm nhảy

MC

PV: Em bắt đầu dẫn chương trình từ khi nào

Lê Minh (LM): Bắt đầu từ năm lớp 11, trong khi chuẩn bị cho chương trình Khai giảng, cô Hòa có cho em đọc thử. Đọc xong cô khen hay đấy, và nhận em luôn.

PV: Đóng quá nhiều vai trong một chương trình, liệu có ảnh hưởng đến MC. Có khi nào em cảm thấy áp lực ?

LM: Ngoài việc làm MC, em còn là thành viên nhóm nhảy trong chương trình, cũng như có vài trò tổ chức, DJ nên kịch bản chương trình em có thể nắm rất rõ mà không cần mất thời gian quá nhiều.

…đã từng mơ làm Photographer

LM:’’khi học lớp 10, em có mơ làm nhiếp ảnh, em có tự sắm cho mình một chiếc máy…’’

PV: và bây giờ…

LM: Em bán máy mất rồi (cười). Nhưng em vẫn rất thích chụp ảnh, chỉ đơn giản là qua điện thoại thôi, vì phần lớn tình yêu và thời gian em đã dành cho nhảy.

Cũng có khi em là một ca sĩ

PV: Đã không ít lần thầy thấy em hát trong các chương trình: gần đây nhất là :’’Nơi đảo xa’’ một tiết mục song ca trong Bế giảng năm học 2013-2014.

LM: Thật ra em rất hay hát, từ rất lâu rồi. Nhưng với em có lẽ đó chỉ là niềm vui. Ngoài ra, các tiết mục hát em hay tham gia với vai trò chơi trống Cajon.

PV: Oh, có mất quá nhiều thời gian để học chơi trống không?

LM: Do phải tập nhảy, nên việc theo nhịp và phách và điều bắt buộc, nên em có khả năng theo rất tốt. Việc chơi trống với em như một điều tự nhiên.

Dự định tương lai ?

LM: Em rất nghiêm túc khi theo đuổi sự nghiệp nhảy, trải qua rất nhiều đam mê, giờ đây em có thể chắc chắn theo đuổi tình yêu của mình. Hiện nay em đã bắt đầu bước vào con đường chuyên nghiệp, em là leader Bboy của nhóm Dải ngân hà, đây là một nhóm trong Công ty TNHH Ngón chân cái-Big toe company limited.

PV: Có gì khó khăn khi chuyển từ nhảy nghiệp dư lên chuyên nghiệp?

LM: Trước đây em chỉ nhảy vì đam mê, nhưng khi bắt đầu con đường chuyên nghiệp, em thực sự nghiêm túc vì coi đây còn là cái nghiệp của mình. Bọn em phải học bài bản từ đầu, và em hiểu ra mọi thứ không dễ dàng như mình vẫn tưởng. Em được trưởng thành trong môi trường ‘’ Dải ngân hà’’, tại đây bọn em phải học như các bạn học văn hóa trên trường: từ lịch sử, lý thuyết, kỹ năng, thực hành của bộ môn nhảy đường phố.

PV: Dự định tương lai trước mắt của em là gì?

LM: Em sẽ thi vào trường Sân khấu điện ảnh khoa Biên đạo múa.

Lời khuyên gửi đến các bạn có cùng đam mê:

LM: Nếu chỉ yêu thích và đam mê thôi là chưa đủ, để theo đuổi nó như sự nghiệp của mình em nghĩ các bạn cần có tố chất thực sự. Dù sao việc học tập cũng rất quan trọng.

PV: Kỳ thi Quốc gia đang đến rất gần, với lịch tập và biểu diễn rất bận rộn, liệu em có thực sự tự tin trước kỳ thi đổi mới năm nay?

LM: Kết thúc kỳ 1 vừa qua, em vẫn có gắng duy trì danh hiệu học sinh giỏi, có lẽ Tốt nghiệp năm nay là điều không quá khó khăn ( cười).

PV: Em có thể gửi đến các bạn lời khuyên, khi đứng giữa rất nhiều lựa chọn tương lai của cuộc đời mình?

LM: Em vẫn nhớ đến câu nói nổi tiếng trong một bộ phim: ‘’ Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn.’’ Em chúc tất cả các bạn học sinh Đào Duy Từ niên khóa 2013-2015 có một kỳ thi thành công, và luôn tìm được tình yêu trong sự nghiệp của mình.

Thanh Hải

Trang Tuyển sinh lớp 10 của Trường THPT Đào Duy Từ năm học 2024-2025